PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN SINH LONG ĐƯỜNG

NƠI SỨC KHỎE HỒI SINH – HẠNH PHÚC NÂNG TẦM

Thủ dâm là gì? Thủ dâm có phải nguyên nhân tinh trùng bị vón cục?

Tinh trùng vón cục và thủ dâm có mối liên quan nào với nhau không? Có nhiều ý kiến cho rằng tinh trùng vón cục là do thủ dâm quá độ gây nên. Vậy thực hư câu nói này như nào, tìm hiểu ngay trong chủ đề dưới đây cùng Sinh Long Đường nhé!

Tinh Trung Von Cu Do Thu Dam

Nhiều người nói thủ dâm làm tinh trùng của bạn bị vón cục???

Tìm hiểu về thủ dâm là gì?

Như thế nào gọi là thủ dâm (“tự sướng”)? Thủ dâm là tự chạm, cọ xát các điểm, bộ phận trên cơ thể bản thân để đạt được khoái cảm tình dục: dương vật, bìu, âm vật, âm hộ, vú hay hậu môn.

Mức độ phổ biến của thủ dâm được thể hiện qua 74% nam giới, 48,1% ở nữ giới. Nó xuất hiện ở mọi độ tuổi từ thanh thiếu niên đến trưởng thành.

Thủ dâm là một cách để chúng ta tự khám phá cơ thể, tìm hiểu khoái cảm tình dục mà không cần bạn tình. Theo khoa học, nếu chúng ta thủ dâm đúng cách với tần suất phù hợp thì sẽ đạt được một số lợi ích như sau:

 • Giải tỏa được ham muốn sinh lý tự nhiên
 • Giúp khám phá, làm quen với các phản ứng tình dục trên cơ thể của chính mình. Từ đó, có thể thông báo hoặc yêu cầu khi quan hệ với người khác.
 • Thủ dâm khi đạt cực khoái sẽ kích thích giải phóng chất dẫn truyền thần kinh opioid của não bộ (còn được gọi là endorphin) gây ra hiệu ứng cảm giác thư giãn, vào giấc nhanh hơn, ngủ ngon hơn.
 • Kịp thời nắm bắt được sức khỏe sinh sản, tình dục khi có khác biệt bất thường
 • Ở nữ giúp giảm đau bụng kinh, căng cơ.
 • Thủ dâm giúp tăng cường cơ xương chậu và hậu môn.
 • Thủ dâm ở nam làm giảm tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu cho thấy con số giảm này có thể đạt được là 21%.

Thủ dâm khoa học là như thế nào?

 • Tần suất: Phụ thuộc vào thể chất mỗi người. Nếu nó không làm bạn phiền muộn, không thấy dấu hiệu gì bất thường cho sức khỏe, không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống bản thân cũng như người khác thì bạn có thể thực hiện khi có nhu cầu.
 • Không gian: Mọi nơi riêng tư của bạn.
 • Thời gian: Không nên ép buộc “cậu nhỏ” để ra sớm. Hãy làm từ tốn và tăng dần cường độ theo thời gian.
 • Sử dụng đồ chơi: Có thể dùng các sản phẩm chuyên dụng, an toàn để tăng kích thích, hứng thú, cho cuộc vui trọn vẹn hơn.

>> Bạn cũng có thể tìm hiểu: Tinh trùng vón cục như thạch là gì?

Tinh trùng vón cục do thủ dâm? Phải hay không?

Xin hỏi bác sĩ: Thủ dâm có phải “thủ phạm” gây ra tinh trùng vón cục ở nam giới?

Tinh Trung Von Cu Do Thu Dam 2

Câu trả lời:

Thủ dâm nó giống như quan hệ tình dục thông thường và không gây nên vấn đề gì cho sức khỏe. Thủ dâm chỉ khác là “tự xử” không phải kết hợp với ai đó. Tuy nhiên, thủ dâm quá độ, chà sát mạnh, không giữ vệ sinh có thể gây ra viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục dẫn tới các vấn đề với tinh trùng, biểu mô, tế bào bạch cầu gây nên kết dính tạo thành vón cục. Thủ dâm xuất tinh ngược cũng là điều đáng nói, tinh dịch không được giải phóng, giữ lại trong cơ thể không được hấp thụ lại cũng gây nên vón cục.

>> Bạn có thể đang tìm kiếm: Giải pháp chữa tinh trùng vón cục hiệu quả – an toàn từ tự nhiên?

Như vậy, thủ dâm rất có thể là nguyên nhân gián tiếp gây nên hiện tượng tinh trùng vón cục cho nam giới. Nếu có bất kỳ dấu hiệu triệu chứng nào cho thấy bạn bị tinh trùng vón cục hãy thông báo ngay cho bác sĩ để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. Để đặt lịch hoặc mua thuốc tại phòng khám Sinh Long Đường vui lòng gọi 0974.07.04.850915.180.628.

0974.070.485