Migraine là gì? Bệnh Migraine có nguy hiểm không?

Migraine là tên tiếng anh được sử dụng để chỉ các bệnh lý đau nửa đầu. Bài chia sẻ kiến thức dưới đây sẽ giúp đọc giả có cái nhìn tổng quát hơn về Migraine là bệnh gì? Bệnh Migraine nguy hiểm như thế nào? 

Migraine là gì?

Migraine là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các cơn đau đầu ở một bên (thường là đau nửa đầu trái hoặc phải, cũng có thể là trán hoặc đỉnh đầu,..), đặc trưng theo nhịp mạch, kéo dài và lặp lại theo chu kỳ. Bệnh đau nửa đầu Migraine có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào (nam giới, nữ giới, trẻ em, người trưởng thành, người lớn tuổi, người già).

Để tìm hiểu rõ hơn về “Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh Migraine là gì?” hãy truy cập và tham khảo bài viết trước TẠI ĐÂY. Nếu muốn nghiên cứu thêm về các phương pháp giảm đau dân gian hay bài thuốc nam điều trị hiệu quả thì xem ngay tại “Cẩm nang từ A – Z về bệnh đau nửa đầu Migraine“.

Bệnh Migraine có nguy hiểm không?

Cơn đau nửa đầu cứ xuất hiện dồn dập và kéo dài khiến bệnh nhân không khỏi lo lắng, băn khoăn về những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vậy đó là những biến chứng gì?

Suy nhược

Phải chịu đựng những tổn thương, đau nhức vùng đầu gây ra bởi bệnh Migraine sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng kiệt sức, khó ăn, khó ngủ, mệt mỏi toàn thân hay không muốn làm bất cứ việc gì,.. Suy nhược cơ thể có nguy hiểm không? Rất nguy hiểm nếu cứ kéo dài và không điều trị có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, một bệnh lý có liên quan mật thiết với chứng trầm cảm.

Suy giảm trí nhớ

Đau nửa đầu Migraine thường ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ghi nhớ của não bộ. Vì vậy, nếu bệnh nhân không chịu đi khám và chữa trị kịp thời hay điều trị sai phương pháp có thể dẫn tới chứng suy giảm trí nhớ, nhận thức kém, không thể phân tích hay tập trung vào một vấn đề như trước.

Mù vĩnh viễn

Đây là một biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào mắc hội chứng Migraine trong giai đoạn nặng. Nếu nhận thấy bản thân xuất hiện các dấu hiệu như: mờ mắt, nhạy cảm với ánh sáng thì hãy mau chóng đến gặp bác sĩ chuyên môn để kịp thời thăm khám và chữa trị. 

Nhồi máu não

Cơn đau có thể dẫn tới các biến chứng gây ra hiện tượng nhồi máu não, thậm chí là chảy máu não làm liệt nửa người hay hôn mê dẫn tới đột quỵ.

Đột quỵ

Đã có rất nhiều trường hợp đột quỵ được chẩn đoán nguyên nhân do đau nửa đầu gây nên. Điều này xảy ra có lẽ là do cơn đau kéo dài khiến các mạch máu bị tổn thương dẫn tới rối loạn tuần hoàn oxy gây ra đột quỵ. Đây là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm mà bệnh Migraine gây nên, nếu không được cấp cứu kịp thời thì tỷ lệ tử vong sẽ rất lớn.

Dễ gặp tai nạn

Migraine có thể xuất hiện với những dấu hiệu báo trước (tiền triệu) hoặc không báo trước (không tiền triệu – xem TẠI ĐÂY). Nếu bệnh Migraine đột ngột đến khi bạn đang lái xe hay cần tập trung cao độ cho công việc sở hữu tính nguy hiểm đặc thù nào đó thì sẽ rất khó lường trước được hậu quả và chắc chắn là mức độ nghiêm trọng cao.

Đó là 6 biến chứng của bệnh đau nửa đầu Migraine cũng là câu trả lời cho “bệnh Migraine có nguy hiểm không? Bệnh Migraine là gì?“. Migraine là bệnh lý được điều trị hiệu quả bằng bài thuốc nam gia truyền tại phòng khám Đông y Sinh Long Đường. Mọi thắc mắc tư vấn có thể liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp các cơ sở phòng khám của chúng tôi tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485