Bị viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không?

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra triệu chứng đau nhức trước – trong hoặc sau khi quan hệ. Một số trường hợp lại không. Vậy bị viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không? Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không?

Trước khi vào chủ đề chính, đọc giả nên tìm hiểu thêm một số kiến thức liên quan dưới đây:

> Viêm tuyến tiền liệt: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị 

> Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Có chữa được không?

> Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thường hay thắc mắc: liệu mình có nên quan hệ không, khi quan hệ có đau không, có sao không, có làm bệnh nặng hơn hay bệnh có lây cho bạn đời không,.. Để có được câu trả lời đầy đủ chúng ta sẽ phải lục lại nguyên nhân gây ra bệnh đến từ đâu?

 

 

Viêm tuyến tiền liệt được chia làm 2 dạng chính dựa trên nguyên nhân gây ra bệnh:

Do vi khuẩn: Thường lây từ các vùng khác sang như: nhiễm trùng niệu đạo, viêm tinh hoàn, do vi khuẩn E. coli, chlamydia, lậu, giang mai,.. gây nên.

Không do vi khuẩn: Các vết viêm đến từ những chấn thương vật lý do tì đè hoặc cọ xát, va đập, quan hệ tình dục quá độ, lạm dụng thủ dâm,..

Dựa vào đây có thể thấy, bệnh liên quan mật thiết với chế độ sinh hoạt tình dục ở nam giới. Việc quan hệ quá độ hay lạm dụng thủ dâm sẽ gây ra viêm, làm bệnh thêm nặng, gây cản trở cho việc điều trị cũng như phục hồi.

Quan hệ tình dục với người bị viêm tuyến tiền liệt không chỉ làm bệnh của họ biến chuyển xấu đi mà còn có nguy cơ lây nhiễm bệnh lý tình dục nguy hiểm khác như: lậu, giang mai, chlamydia,.. đều là những cái tên quá quen thuộc.

Từ những thông tin trên ta có thể đưa ra một số kết luận:

  • Bị viêm tiền liệt tuyến vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường đối với trường hợp không do vi khuẩn.
  • Không quan hệ tình dục khi mắc viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn nhất là những loại ở trên. Kể cả khi có sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn.
  • Không nên quan hệ tình dục khi bị viêm tuyến tiền liệt. Muốn điều trị hiệu quả cần hạn chế hoặc dừng chuyện ân ái vợ chồng.

Hy vọng bài chia sẻ kiến thức về chủ đề viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không trên đây sẽ phần nào trả lời được những thắc mắc của bạn đọc. Để nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ của phòng khám Đông y Sinh Long Đường về phác đồ điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả hãy liên hệ hotline hoặc đến các cơ sở trên địa bàn Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485