Các phương pháp và chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt bệnh nhân nên biết

Trong y học hiện đại, nếu điều trị phì đại tuyến tiền liệt theo nội khoa không hiệu quả thì phải chuyển sang ngoại khoa (phẫu thuật). Vậy chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu, có đắt không? Những yếu tố nào quyết định chi phí của việc mổ phì đại tuyến tiền liệt? Mời tham khảo trong bài chia sẻ dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt

Nếu như bạn đã đọc qua bài viết: “Phì đại tuyến tiền liệt là gì?” hay “Phì đại tuyến tiền liệt theo quan niệm Y học cổ truyền” thì bạn cũng đã biết một số phương pháp chữa trị hiệu quả mà không cần phải mổ. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc 1 trong các trường hợp hy hữu dưới đây thì khả năng cao bạn sẽ được chỉ định can thiệp biện pháp ngoại khoa:

  • Khi kích thước khối u quá lớn gây chèn ép mạnh
  • Áp dụng phương pháp chữa nội khoa nhưng không hiệu quả.
  • Bệnh phát triển nặng làm ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác (viêm đường tiết niệu, viêm bể thận, suy thận).

Vậy nếu như bạn phải mổ thì những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí là gì?

1. Tình trạng bệnh

Mổ phì đại tuyến tiền liệt thường được chỉ định trong những trường hợp bất khả kháng bởi phương pháp này thường tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường trước. Không những thế còn có thể gặp biến chứng sau mổ, nhiều khi phải mổ lần 2,..

Thông thường các đối tượng được mổ sẽ có tình trạng bệnh lý trong giai đoạn nặng, kích thước khối u lớn, có thể có các biến chứng khiến cho việc phẫu thuật mất nhiều thời gian, phải dùng nhiều thủ thuật, tăng độ khó của ca mổ nên chi phí sẽ cao. 

2. Thể trạng

Đối với các bệnh nhân có thể trạng kém cũng làm tăng độ khó của việc phẫu thuật. Phải sử dụng thêm các dụng cụ, thiết bị hay loại thuốc để hỗ trợ cho ca mổ.

3. Phương pháp mổ phì đại tiền liệt tuyến

Hiện nay có nhiều phương pháp mổ kết hợp để chữa phì đại tuyến tiền liệt như mổ nội soi, mổ laser, mổ mở. Dựa theo tình trạng bệnh bác sĩ sẽ quyết định bệnh nhân nên theo phương pháp nào. Mỗi phương pháp sẽ sẽ có một mức chi phí khác nhau.

4. Địa chỉ mổ phì đại tuyến tiền liệt

Một nhận thấy rất rõ là các bệnh viện nhà nước sẽ có chi phí mổ thấp hơn các bệnh viện tư nhân. Điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc, trình độ y bác sĩ phẫu thuật hay dịch vụ chăm sóc.

Bạn nên chọn chọn địa chỉ uy tín thay vì chọn địa chỉ có chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt rẻ hơn.

>>Ngại chi phí mổ lớn bạn có thể gặp một trong các biến chứng phì đại tuyến tiền liệt cực nguy hiểm này!

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt qua các phương pháp

Có 3 phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay mà bệnh nhân có thể tham khảo về đặc điểm cũng như mức chi phí phải trả:

1. Mổ nội soi bằng dao Bipolar

Nội soi là phương pháp mổ ít xâm lấn và giảm tối đa chảy máu cùng nguy cơ nhiễm trùng. Hơn nữa, thời gian mổ nhanh và cũng bớt đau hơn, đặc biệt là không phải dùng ống dẫn lưu nước tiểu sau phẫu thuật.

2. Mổ nội soi bốc hơi phì đại tuyến tiền liệt bằng laser

Một phương pháp tương tự như sử dụng dao lưỡng cực, đơn cực,.. Mục đích làm đông vón và bốc hơi các tế bào tăng sinh của tuyến tiền liệt để ngăn chặn sự phình to sau này.

Ưu điểm: Thời gian phục hồi nhanh chóng, giảm nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu, hạn chế các biến chứng sau phẫu thuật.

3. Mổ mở

So với 2 phương pháp trên thì mổ mở phì đại tuyến tiền liệt là phương pháp nhiều xâm lấn nhất, điều này đồng nghĩa với lượng máu mất sẽ nhiều, nguy cơ nhiễm trùng cao, phục hồi chậm, dễ xuất hiện biến chứng sau phẫu thuật.

Lưu ý: Can thiệp ngoại khoa được áp dụng khi các phương pháp bảo tồn, chung sống thất bại. Việc mổ hay phẫu thuật luôn tiềm ẩn những rủi ro mà người bệnh và bác sĩ không thể đoán trước. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng bất cứ phương pháp nào.

Vậy chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu?

Như đã tìm hiểu ở trên chúng ta có thể thấy được, chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Vậy nên không thể đưa ra một con số cụ thể cho vấn đề này được.

Nếu bạn muốn tối ưu chi phí thì nên chọn bệnh viện nhà nước. Tất nhiên là bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ y bác sĩ tại đây đều là những người giàu kinh nghiệm, tâm huyết, gắn bó lâu năm.

Đó là tất cả những thông tin tìm hiểu về chi phí mổ bệnh phì đại tuyến tiền liệtSinh Long Đường muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu muốn biết cách chữa hiệu quả phì đại tuyến tiền liệt không cần mổ, giảm được kích thước khối u, xin mời truy cập TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485