Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thụ thai của phụ nữ?

Phụ nữ bị chu kỳ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai hay không, ảnh hưởng như thế nào? Mời tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây “Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như thế nào?”

Trước khi tìm hiểu về sự ảnh hưởng, chị em cần nắm được khi nào thì quan hệ dẫn đến có thai ở phụ nữ. Mà phần này đã được Sinh Long Đường chia sẻ rất kỹ trong bài viết trước “Kinh nguyệt không đều có thai được không?“.

Vậy kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến thụ thai?

Ảnh hưởng dễ nhìn thấy nhất đó là khó có thể căn ngày rụng trứng dẫn đến không thể chủ động quan hệ để thụ thai. Nhiều chị em có khả năng mang thai nhưng quan hệ không thấy có thai rất có thể là do chu kỳ kinh nguyệt không đều gây nên.

Ảnh hưởng thứ 2 đến từ các nguyên nhân bệnh lý có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY. Đối với các nguyên nhân gây chu kỳ kinh nguyệt không đều do bệnh lý thì việc có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai là điều không thể tránh khỏi. Cụ thể:

Ung thư cổ tử cung

Kể cả điều trị khỏi thì việc quá trình này cũng ảnh hưởng rất tiêu cực đến buồng trứng, cổ tử cung làm giảm khả năng thụ thai và thậm chí là vô sinh.

Viêm cổ tử cung

Bệnh ảnh hưởng không hề nhẹ đến khả năng thụ thai của người phụ nữ. Không dừng lại ở đó, viêm cổ tử cung còn gây ra hiện tượng sinh non, thậm chí là sảy thai.

Bệnh tuyến giáp

Tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hormone kích thích phát dục của người phụ nữ. Vậy nên kinh nguyệt không đều do bệnh lý tuyến giáp có ảnh hưởng rất nặng đến việc thụ thai. Vô sinh là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Một số bệnh khác có triệu chứng kinh nguyệt không đều được biết là nguyên nhân hàng đầu khiến các chị em không thể mang thai được nhắc đến rất rõ tại bài: “Kinh nguyệt không đều có sao không“.

Qua đây ta thấy, phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng rất xấu đến việc thụ thai. Vậy nên, nếu có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy bạn bị kinh nguyệt không đều hãy thăm khám ngay để được điều trị một cách sớm nhất. Phòng khám phụ khoa Sinh Long Đường, nơi chị em phái nữ an tâm phục hồi sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485