Nấm da đầu có gây rụng tóc không? Có làm hói đầu?

Nấm da đầu xuất hiện khi các chủng nấm men, nấm mốc phát triển mạnh trên da đầu gây ra các tổn thương như mụn sưng, mụn mủ, ngứa ngáy, xuất hiện vảy và bong tróc,.. Vậy bệnh nấm da đầu có gây rụng tóc không? Hãy tìm câu trả lời ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Trước khi đi vào chủ đề chính hãy đề cập một chút về nguyên nhân gây bệnh. Nếu như bạn đã tìm hiểu ở bài “Nấm da đầu là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị” rồi thì có thể chuyển xuống ngay phần chính “Nấm da đầu có gây ra rụng tóc không?“.

Nguyên nhân

  1. Do lây nhiễm: Nấm da đầu là một bệnh lý da liễu có lây nhiễm, chính vì vậy nếu như bạn đang tiếp xúc với người bị bệnh hoặc dùng chung đồ vật như quần áo, mũ, lược,.. thì bạn cũng có thể bị nấm da đầu. Không chỉ lây nhiễm qua người với người mà còn cả động vật sang người.
  2. Do vệ sinh cá nhân: Không vệ sinh thân thể thường xuyên đặc biệt là vùng da đầu, không gội đầu đúng cách có thể tạo điều kiện cho các vi khuẩn nấm sinh sôi và phát triển nhanh chóng tạo thành bệnh nấm da đầu.
  3. Môi trường sống: Môi trường ẩm thấp, khói bụi, chăn gối không được giặt giũ định kỳ sẽ là yếu tố hàng đầu để vi khuẩn, nấm tăng sinh từ đó lan sang vùng da đầu.
  4. Gãi: Một chủng nấm phát triển rất mạnh trên các mô chết của cơ thể tại móng tay là Dermatophytes. Vậy nên việc gãi khi tay bẩn cũng là một nguyên nhân làm tăng sự phát triển của nấm trên da đầu.

>> Đọc thêm: Đã có rất nhiều người trị khỏi bệnh nấm da đầu khi sử dụng bài thuốc này.

Bệnh nấm da đầu có gây rụng tóc không?

Các chủng nấm phát triển mạnh khiến cho da đầu xuất hiện nhiều mụn sưng, mụn mủ, viêm nhiễm, ngứa ngáy và gãi lại càng làm tăng thêm các tổn thương. Không dừng lại ở đó, loài nấm dermatophytes thường có xu hướng tấn công vào lớp thượng bì làm tổn thương nang tóc, khiến cho chân tóc giòn và dễ gãy rụng theo sợi hoặc mảng.

Nấm da đầu không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra rụng tóc. Gãi, cạy vảy cũng làm da đầu tổn thương, làm đứt gãy phần tóc yếu. Một khi tóc không còn khỏe mạnh thì mọi việc cọ xát đều có thể gây ra rụng tóc. 

Nếu nấm da đầu không được điều trị sớm và thực hiện chữa đúng cách, bệnh càng nặng hơn, có bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị hói đầu.

Qua bài chia sẻ trên đây chúng ta có thể tổng hợp lại về mức độ nghiêm trọng của bệnh nấm da đầu là: Gây ra đau, ngứa, da đầu bị tổn thương, tóc bị tổn thương có thể gãy rụng làm mất đi thẩm mỹ cá nhân. Để điều trị nấm da đầu hiệu quả ngoài việc sử dụng các bài thuốc nam gội xịt đặc trị nấm da đầu của Đông y Sinh Long Đường, độc giả có thể áp dụng “10 phương pháp dân gian trị nấm cho da đầu tại nhà“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485