3 Nguyên nhân đau bụng khi mang thai mà chị em không biết

Bạn đang bị đau bụng khi mang thai? Nhưng không biết nguyên nhân do đâu? Hãy tham khảo 3 nguyên nhân phổ biến gây ra cơn đau bụng cho chị em khi mang thai dưới đây nhé!

3 nguyên nhân đau bụng khi mang thai chị em nên biết

1. U xơ tử cung

Đau bụng khi mang thai là một vấn đề thường gặp ở chị em. Có rất nhiều tình trạng chỉ liên quan đến thai kỳ. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng bất kỳ tình trạng nào gây đau ở bệnh nhân nonobstetric cũng có thể xảy ra ở bệnh nhân sản, mặc dù tiền sử bệnh và khám lâm sàng có thể khác nhau. Đánh giá bệnh nhân có thai bị đau bụng có những thách thức cố hữu vì buồn nôn, nôn và đau bụng thường gặp ở những người sản khoa bình thường. Ngoài ra, tử cung mở rộng sẽ di chuyển các cơ quan khác trong ổ bụng và thay đổi vị trí của cơn đau. Hơn nữa, tình trạng thiếu máu và tăng bạch cầu thường gặp ở những thai kỳ bình thường và không có khả năng dự báo mất máu hoặc nhiễm trùng như những trường hợp khác.

2. Chảy máu cấy ghép

Siêu âm qua ngã âm đạo trên cho thấy có túi thai; trong cấu trúc này, túi noãn hoàng và cực thai nhi được xác định.

Quá trình làm tổ bình thường của phôi vào niêm mạc tử cung có thể đi kèm với hiện tượng chuột rút nhẹ, ngắt quãng trong 1-2 ngày và ra một ít máu âm đạo, được gọi là chảy máu do cấy ghép. Ra máu thường ít và xuất hiện trong vòng 6-12 ngày sau khi thụ thai, thường xuyên vào hoặc cùng ngày với kỳ kinh tiếp theo. Người bệnh có thể nhầm hiện tượng chảy máu này với chu kỳ kinh nguyệt. Người ta ước tính rằng khoảng 25% phụ nữ sinh đủ tháng bị chảy máu không rõ nguyên nhân trong tam cá nguyệt đầu tiên. [2] Chảy máu khi cấy que tránh thai là dấu hiệu bình thường của thai kỳ; tuy nhiên, đây là một chẩn đoán loại trừ và các chẩn đoán nghiêm trọng hơn phải được loại trừ trước khi bệnh nhân được xuất viện. Chảy máu do cấy ghép thường không nguy hiểm, không cần điều trị.

3. Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến thai nghén trong ba tháng đầu ở Hoa Kỳ; nó chiếm 2% tổng số ca mang thai và 9% tổng số ca tử vong liên quan đến thai nghén. Mang thai ngoài tử cung thường xảy ra do bất thường về giải phẫu hoặc chức năng của ống dẫn trứng, buồng trứng hoặc tử cung. Khoảng 95% trường hợp mang thai ngoài tử cung xảy ra trong ống dẫn trứng. Bất cứ điều gì cản trở sự di chuyển của phôi thai đến khoang nội mạc tử cung đều có thể khiến phụ nữ mang thai ngoài tử cung. Các yếu tố nguy cơ bao gồm bệnh viêm vùng chậu, tuổi tác, mang thai ngoài tử cung trước đó, thắt ống dẫn trứng trước đó, sử dụng thuốc lá, trên 35 tuổi, dụng cụ tử cung chứa progesterone và điều trị khả năng sinh sản bằng kích thích rụng trứng hoặc kích thích buồng trứng. [3]Mang thai ngoài tử cung có thể khiến phụ nữ có nguy cơ bị chảy máu trong phúc mạc, biến chứng phẫu thuật, hạ huyết áp và về lâu dài, vô sinh và đau mãn tính.

Trên đây là 3 nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai mà chị em có thể mắc phải. Hãy đọc thật kỹ và nhận biết rõ để có phương pháp xử lý can thiệp sớm nhất nhé!

☘☘☘hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485