Những Lưu Y Khi Dùng Cao Hổ Cốt; Tuổi Nào Có Thể Dùng Cao Hổ

Những lưu ý khi dùng cao hổ cốt

  1. Tác dụng cao hổ cốt;

Theo dược học cổ truyền, cao hổ cốt vị mặn, tính ấm, vào được hai kinh can và thận; có công dụng bổ dương, trục phong hàn, trấn thống (giảm đau), làm mạnh gân cốt, trừ thấp; thường được dùng để chữa các chứng tê thấp, đau nhức gân xương, đi lại khó khăn, chân tay co quắp, thoái hóa xương khớp, suy nhược cơ thể… Có thể nói, cao xương hổ có hai thế mạnh là: bổ dưỡng cơ thể và phòng chống các bệnh lý liên quan đến xương khớp như viêm đa khớp dạng thấp, thoái khớp gối, hư xương sụn cột sống cổ và cột sống thắt lưng, viêm cột sống dính khớp, viêm quanh khớp vai, viêm gân, gãy xương lâu liền, loãng xương…

xương hổ sơ chế
xương hổ sơ chế

Nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong thành phần hổ cốt có chứa collagen, mỡ, calcium phosphate, calcium carbonat, magiesium phosphat, trong đó collagen là hoạt chất chính; gelatin của hổ cốt chứa 17 amino-acid; lượng acid amin trong xương hổ cao gấp 900 các loại xương động vật khác và có tỷ lệ đạm toàn phần rất cao. Về tác dụng dược lý, hổ cốt có công dụng chống viêm, giảm đau, an thần và làm lành nhanh xương gãy.

  1. Tuổi dùng cao hổ cốt;
  2. Cách dùng cao hổ cốt

Theo các bác sĩ tại phòng khám Đông Y Sinh Long Đường nếu dùng để trị bệnh thì không cứ độ tuổi, cốt sao vị thuốc hợp với bệnh tình của từng bệnh nhân, nên khi dùng phải có sự chỉ định của thầy thuốc. Dùng để bồi bổ sức khỏe thì đàn ông là 40 tuổi ,  Phụ nữ 35 tuổi. Vì khi ở độ tuổi này thận khí bắt đầu suy, xương cốt không được nuôi dưỡng đầy đủ nên răng khô, xương loãng đi. có thể dùng được. Lưu ý: Khi dùng cao hổ cốt phải có sự chỉ định của thầy thuốc. Cao hổ cốt chủ yếu sử dụng cho những người lớn tuổi khi thận khí bắt đầu suy, xương cốt bắt đầu lão hóa… Ngày dùng 6 – 12g, thái miếng nhỏ ngậm cho tan trước khi đi ngủ. Hoặc hấp cơm cho chảy thành keo rồi ăn. Ngâm rượu để uống cứ 1 lạng cao trong 2 lít rượu, để càng lâu càng tốt. Thời gian ngâm ít nhất là 20 ngày.

>> Bạn có thể Xem Thêm Tác Dụng Của Từng Bộ Phận Hổ Tại Đây.

>>> Bạn có thể xem Cách nhận Biết cao Hổ Tại Đây.

*Lưu ý: Hổ là loài động vậy quý hiếm đang được bảo vệ, cấm mọi hình thức săn bắn, mua bán. Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về công dụng theo Đông y của vị thuốc này. Đơn vị không mua bán, hay kinh doanh vị thuốc cấm này. theo pháp luật hiện hành, việc săn bắt Hổ là trái phép và vi phạm pháp luật. Do đó, mọi hành vi săn bắt, mua bán (bao gồm các bộ phận như xương, nanh, da, vuốt hoặc cao Hổ) đều vi phạm pháp luật. Vì vậy, người bệnh không nên tự ý sử dụng cao Hổ cũng như các bộ phận từ Hổ để tránh các vấn đề liên quan đến pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974.07.0485