5 Nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng tinh trùng vón cục ở nam giới

Biết và nắm rõ chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng tinh trùng vón cục ở nam giới là cách tốt nhất để có thể tìm ra phác đồ điều trị tối ưu. Cùng điểm danh 5 thủ phạm là nguyên nhân chính gây nên tinh trùng vón cục trong bài dưới đây cùng với Sinh Long Đường nhé.

5 Nguyên nhân tinh trùng vón cục 

Các nguyên nhân sau đây được sắp xếp theo thứ tự: Phổ biến nhất ở trên và giảm dần xuống dưới.

Nguyên nhân do không xuất tinh trong thời gian dài

Đây là một nguyên nhân gây ra tinh trùng vón cục phổ biến nhất cho nam giới. Hiện tượng này xảy ra là do tinh dịch bị tích tụ bên trong cơ thể quá lâu dẫn đến kết dính, đông đặc lại thành từng cục.

Trường hợp này cũng hay gặp ở các bạn trẻ lần đầu xuất tinh. Đây là điều khá bình thường và nó sẽ biến mất sau một vài lần xuất tinh tiếp theo nên đừng có lo lắng. 

Nguyên nhân tinh trùng vón cục do rối loạn

Tình trạng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài dễ dẫn đến mất cân bằng, đặc biệt là hormone testosterone bị suy giảm làm xuất hiện sự vón cục tinh trùng. Nguyên nhân được đánh giá có mức độ phổ biến thứ 2 chỉ sau nguyên nhân tinh trùng vón cục do không xuất tinh trong thời gian dài.

Nhiệt độ

Tinh trùng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nhiệt độ. Vì một số thói quen lối sống không khoa học, nam giới có thể khiến phần sinh dục nóng lên, làm thay đổi môi trường tinh dịch dẫn đến hiện tượng tinh trùng bị vón cục.

Nguyên nhân có thể đến từ việc vận động thể dục thể thao, cọ sát phần bìu bẹn với tần suất quá nhiều, trong thời gian dài. Cũng có thể là do cách ăn mặc: bí bách, không thoải mái. Và nhiều nguyên nhân khác.

Nguyên nhân bệnh lý làm tinh trùng vón cục

Các bệnh lý nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, tinh hoàn, mào tinh, ống dẫn tinh,.. cũng là nguyên nhân gây ra tinh trùng vón cục ở nam giới. Tinh trùng đi qua những bộ phận này thường bị chết và tích tụ lại thành các cục nhỏ, hạt nhỏ.

Lạm dụng tình dục, thủ dâm quá độ

Một trong những hệ lụy của việc lạm dụng tình dục và thủ dâm quá độ đó là tinh trùng vón cục.

Đó là toàn bộ 5 nguyên nhân tinh trùng vón cục ở nam giới phổ biến nhất hiện nay mà Sinh Long Đường muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mọi thắc mắc khác cần tư vấn xin vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp phòng khám để được tư vấn Miễn Phí.

hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485