Tinh trùng vón cục có tự khỏi được không bác sĩ? 

Tinh trùng vón cục không hẳn là bệnh lý và cũng không đe dọa đến tính mạng nên khiến nhiều người chủ quan không đi thăm khám. Vậy tinh trùng vón cục có tự khỏi được không nếu cứ để như vậy?  Hiện tượng vón cục thường xảy ra ở một số nam giới có lối sống tình dục không lành mạnh (quá lâu không quan hệ, không xuất tinh hoặc lạm dụng tình dục, thủ dâm quá độ). Các trường hợp còn lại đến từ bệnh lý như: viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh, túi tinh, ống dẫn tinh,.. Một số đặc điểm nhận dạng tinh trùng vón cục như:

  • Tinh trùng, tinh dịch sau khi xuất tinh có độ đặc cao
  • Tinh trùng có các hạt trắng như hạt gạo
  • Tinh trùng có màu vàng đậm hoặc nâu
  • Xuất hiện mùi lạ.

Trả lời tinh trùng vón cục không chữa có tự khỏi được không?

Chắc hẳn rất nhiều trang thông tin đưa ra cho bạn câu trả lời rằng tinh trùng vón cục có thể tự khỏi được hay không còn phụ thuộc nhiều vào vấn đề bệnh lý gặp phải. Nói như vậy cũng không sai nhưng chưa hoàn toàn chính xác.

Để có câu trả chính xác nhất ta sẽ chia ra thành 2 câu hỏi nhỏ hơn và đi tìm lời giải cho từng câu như sau: 1. Tinh trùng vón cục do bệnh lý có tự khỏi được không?

Với những nguyên nhân đến từ bệnh lý sẽ rất khó để nói một cách chính xác. Bởi có những bệnh có thể tự khỏi và có những bệnh cần phải điều trị với thuốc.

 Ví dụ:Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gây nên tình trạng tinh trùng vón cục ở nam giới. Thông thường, bệnh khá khó chữa, cần sử dụng kháng sinh lâu dài nên tự khỏi là điều không thể. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt vẫn có thể tự khỏi mà không cần đến thuốc. Mời tham khảo tại bài viết: “Viêm tuyến tiền liệt có tự khỏi được không?“.

2. Tinh trùng vón cục không do bệnh lý có tự khỏi được không?

Là những trường hợp đến từ một số căn nguyên như: Căng thẳng, stress, quan hệ tình dục quá độ, thủ dâm, mất cân bằng hormone,.. Với những nguyên nhân này, bạn chỉ cần thay đổi lại lối sống khoa học kết hợp chế độ ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi thì hiện tượng tinh trùng vón cục sẽ hết sau khoảng 1 tuần.

Qua những thông tin vừa rồi ta có thể kết luận “Tinh trùng vón cục có tự khỏi được không?” là nhưng chỉ trong một vài trường hợp. Tốt nhất khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ tinh trùng bị vón cục đừng để tự khỏi mà nên thăm khám bác sĩ để chẩn đoán và có phương án trị liệu thích hợp.

Bài thuốc chữa tinh trùng vàng vón cục xem tại đây. 

hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485