7 cách để tăng nội tiết tố nữ estrogen cho chị em

Estrogen và progesterone là hai hormone sinh dục chính trong cơ thể con người. Estrogen là hormone chịu trách nhiệm về đặc điểm giới tính và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Progesterone là hormone đóng vai trò hỗ trợ trong chu kỳ kinh nguyệt và mang thai.

Khi bạn có mức độ thấp của estrogen và progesterone, chẳng hạn như trong thời kỳ mãn kinh, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, ham muốn tình dục, sức khỏe của xương và hơn thế nữa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 12 cách để tăng cường estrogen trong cơ thể một cách tự nhiên, cũng như thời điểm cần đến gặp bác sĩ để điều trị tình trạng estrogen thấp. Nhiều biện pháp trong số này hỗ trợ trực tiếp việc tạo ra estrogen hoặc tái tạo hoạt động của estrogen trong cơ thể.

Với món ăn

1. Đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm được sản xuất từ ​​chúng, chẳng hạn như đậu phụ và miso, là một nguồn tuyệt vời của phytoestrogen. Phytoestrogen làm theo estrogen ở bên trong cơ thể bằng cách liên kết với các thụ thể Estrogen.

Theo một nguồn tin về đậu nành và những người bị ung thư vú, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nhiều đậu nành hơn có liên quan đến nguy cơ tử vong do ung thư vú thấp hơn. Điều này có thể là do những lợi ích giống như estrogen của phytoestrogen.

2. Hạt lanh

Hạt lanh cũng chứa một lượng cao Phytoestrogen. Các phytoestrogen chính trong hạt lanh được gọi là lignans, có lợi trong quá trình chuyển hóa estrogen.

Một nghiên cứu động vật từ năm 2017 đã chứng minh rằng một chế độ ăn giàu hạt lanh có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và tần suất ung thư buồng trứng ở gà mái. Vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu về con người.

3. Hạt vừng

Hạt mè là một nguồn thực phẩm cung cấp phytoestrogen khác. Nguồn khác năm 2014 đã nghiên cứu tác động của dầu đậu nành và dầu mè đối với chuột bị thiếu hụt estrogen.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chế độ ăn uống 2 tháng bổ sung các loại dầu này có thể cải thiện các dấu hiệu sức khỏe của xương. Nghiên cứu này cho thấy tác dụng tích cực giống như estrogen của cả hạt vừng và hạt đậu nành, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm trên người.

Vitamin và các khoáng chất

4. Vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra và kích hoạt estrogen trong cơ thể. Mức độ thấp của các vitamin này có thể dẫn đến giảm mức độ estrogen.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh mức độ của một số vitamin B với nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh. Kết quả chỉ ra rằng hàm lượng vitamin B-2 và B-6 cao hơn có liên quan đến nguy cơ ung thư vú thấp hơn, điều này có thể là do tác động của các loại vitamin này lên quá trình chuyển hóa estrogen.

5. Vitamin D

Vitamin D có chức năng như một loại hormone trong cơ thể. Nó được giải thích rằng cả vitamin D và estrogen kết hợp với nhau để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Mối liên hệ giữa các hormone này là do vai trò của vitamin D trong quá trình tổng hợp estrogen. Điều này cho thấy lợi ích tiềm năng của việc bổ sung vitamin D ở mức độ estrogen thấp.

6. Boron

Boron là một khoáng chất vi lượng có nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể. Nó đã được nghiên cứu vì những lợi ích tích cực trong việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Boron cũng cần thiết cho sự trao đổi chất của các hormone sinh dục testosterone và estrogen.

Các nhà nghiên cứu tin rằng boron ảnh hưởng đến các thụ thể estrogen bằng cách cho phép cơ thể dễ dàng sử dụng estrogen sẵn có hơn.

8. DHEA

DHEA , hoặc dehydroepiandrosterone, là một loại hormone tự nhiên có thể được chuyển đổi thành estrogen và testosterone. Trong cơ thể,DHEA được chuyển đổi thành nội tiết tố androgen và sau đó tiếp tục được chuyển đổi thành estrogen.

Đó là 7 cách giúp chị em phái nữ có thể tăng hàm lượng estrogen một cách tự nhiên, hiệu quả và rất an toàn. Hãy cập nhật thêm các bài viết hữu ích khác khi truy cập website sinhlongduong.com nhé!

☘☘☘hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485