Giải đáp: Triệu chứng tiền mãn kinh kéo dài bao lâu?

Mãn kinh là một phần bình thường và tự nhiên của quá trình lão hóa. Khi bạn bước vào tuổi 40, cơ thể bạn có thể sẽ sản xuất ngày càng ít estrogen cho đến khi bạn không còn hành kinh nữa. Một khi bạn ngừng kinh nguyệt và không có kinh trong 12 tháng, bạn sẽ được coi là mãn kinh.

Mãn kinh thường trải qua 3 giai đoạn

  • Tiền mãn kinh
  • Thời kỳ mãn kinh
  • Sau mãn kinh

Nhiều người nhầm lẫn giữa mãn kinh với tiền mãn kinh. Tiền mãn kinh là giai đoạn người phụ nữ bắt đầu chuyển sang giai đoạn mãn kinh. Một số triệu chứng phổ biến của giai đoạn tiền mãn kinh bao gồm:

  • Nóng ran
  • Đổ mồ hôi đêm
  • Khô âm đạo

Trong thời kỳ tiền mãn kinh, cơ thể bạn bắt đầu tạo ra ít estrogen hơn. Điều này tiếp tục cho đến một hoặc hai năm cuối của thời kỳ tiền mãn kinh cho đến khi lượng hormone của bạn giảm nhanh chóng. Tiền mãn kinh có thể bắt đầu lên đến 10 năm trước khi bạn bước vào thời kỳ mãn kinh. Nó thường bắt đầu ở độ tuổi 40, nhưng một số phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh ở độ tuổi 30.

Các bác sĩ sẽ xác định rằng bạn đã đến tuổi mãn kinh khi bạn không có kinh trong 12 tháng liên tục. Sau đó, bạn sẽ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh.

Nếu bạn đã phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, bạn sẽ bị mãn kinh “đột ngột”.

Các triệu chứng tiền mãn kinh kéo dài bao lâu?

Các triệu chứng tiền mãn kinh có thể kéo dài trung bình bốn năm. Các triệu chứng liên quan đến giai đoạn này sẽ giảm dần trong thời kỳ mãn kinh và sau mãn kinh. Những phụ nữ đã qua một năm mà không có kinh được coi là đã mãn kinh.

Nóng bừng, còn được gọi là bốc hỏa, là một triệu chứng phổ biến của tiền mãn kinh. Một nghiên cứu cho thấy rằng những cơn bốc hỏa từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng có thể tiếp tục trong giai đoạn tiền mãn kinh và kéo dàitrung bình 10,2 nămNguồn tin cậy. Đó là lâu hơn khung thời gian được chấp nhận chung cho thời gian xảy ra các cơn bốc hỏa.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấyNguồn tin cậy rằng phụ nữ da đen và phụ nữ có trọng lượng trung bình bị bốc hỏa trong thời gian dài hơn phụ nữ da trắng và phụ nữ được coi là thừa cân.

Phụ nữ có thể mãn kinh trước 55 tuổi. Mãn kinh sớm xảy ra ở những phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh trước 45 tuổi. Nó được coi là mãn kinh sớm nếu bạn đã mãn kinh và từ 40 tuổi trở xuống.

Mãn kinh sớm hoặc sớm có thể xảy ra vì nhiều lý do. Một số phụ nữ có thể mãn kinh sớm hoặc mãn kinh sớm vì can thiệp phẫu thuật, như cắt bỏ tử cung . Nó cũng có thể xảy ra nếu buồng trứng bị tổn thương do hóa trị hoặc các điều kiện và phương pháp điều trị khác.

Trên đây là bài tìm hiểu về triệu chứng tiền mãn kinh kéo dài trong bao lâu. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho chị em.

Hãy thường xuyên truy cập Sinh Long Đường để xem những bài viết mới nhất, những tin nóng nhất về chu kỳ kinh nguyệt.

hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485