Bệnh viêm tuyến tiền liệt có lây không? Có lây qua con đường quan hệ tình dục nam nữ? Hay qua con đường nào?

Tuyến tiền liệt là bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nam, chính vì vậy nên nhiều người đặt câu hỏi rằng: “Viêm tuyến tiền liệt có lây không? Bệnh có lây qua con đường quan hệ tình dục nam nữ hay không?”. Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này mời bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây cùng Sinh Long Đường. 

 

 

Tuyến tiền liệt nằm ngay phía bên dưới bàng quang, vị trí trên hoành chậu hông, trước trực tràng, sau xương mu, giữa 2 cơ nâng của hậu môn và bao quanh bởi niệu đạo. Tuyến này có hình dáng như quả óc chó, tham gia vào sản xuất tinh dịch và đóng góp khoảng 30% trên tổng số.

Viêm: là một phản ứng của hệ miễn dịch trước tấn công trái phép từ tác nhân bên ngoài (vật lý, hóa học, sinh học,..) hoặc bên trong (thiếu máu cục bộ, bệnh lý tự miễn,..) gây nên. Biểu hiện là sưng, đau, đỏ do quá trình đưa máu đến vị trí tổn thương.   

Vậy viêm tuyến tiền liệt là gì? Là quá trình viêm như đã giải thích ở trên tại tuyến tiền liệt gây ra triệu chứng đau, tiểu buốt, tiểu ra máu,..

Bị viêm tuyến tiền liệt có lây khi quan hệ không?

Để trả lời câu hỏi “bị viêm tuyến tiền liệt có lây không?” chúng ta cần biết nguyên nhân gây bệnh đến từ đâu. Dưới đây là cách mà y khoa phân loại bệnh lý này:

Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn: Thường lây từ các vùng khác sang như: nhiễm trùng niệu đạo, viêm tinh hoàn, do vi khuẩn E. coli, chlamydia, lậu, giang mai,.. gây nên.

Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn: Các vết viêm đến từ những chấn thương vật lý do tì đè hoặc cọ xát, va đập, quan hệ tình dục quá độ, lạm dụng thủ dâm,..

Nhìn vào đây ta có thể dễ dàng nhận thấy chlamydia, lậu, giang mai là tên của vi khuẩn, bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục. Một kết luận đơn giản cho trường hợp viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn có lây không? Đó là “CÓ”.

Vậy viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn có lây không? Câu trả lời là “KHÔNG”. Bởi vì, tổn thương đến từ chấn thương vật lý bên ngoài, bên trong, không phải do vi khuẩn gây ra nên không thể lây nhiễm cho nữ giới khi quan hệ.

Lưu ý: Để chắc chắn nam giới nên đi làm xét nghiệm nước tiểu hay các biện pháp chẩn đoán khác, từ đó mới kết luận được viêm tuyến tiền liệt là do vi khu` hay không, có lây hay là không. Hoặc sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. 

Đọc thêm:

> Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không?

> Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh được điều trị hiệu quả tại phòng khám Sinh Long Đường. Những bệnh nhân qua quá trình điều trị bệnh tại đây đều cho kết quả tốt khi áp dụng những thủ thuật, bài thuốc gia truyền của dòng họ. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0974.07.04.85 – 0915.180.628 để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn kỹ hơn. Hy vọng qua chủ đề tìm hiểu về “bị viêm tuyến tiền liệt có lây không?” trên đây sẽ giúp mọi người phần nào hiểu hơn về bệnh lý này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485