Nhận biết dấu hiệu, triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý dễ gặp và có thể xuất hiện tại bất cứ thời điểm, độ tuổi nào ở nam giới. Các dấu hiệu, triệu chứng bệnh ở tuyến tiền liệt khá giống nhau nên việc nhận biết thường gặp khó khăn. Vậy nên, trang bị và tìm hiểu kỹ kiến thức dưới đây là cách tốt nhất giúp nam giới có cơ hội điều trị sớm, tỷ lệ khỏi bệnh cao, tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường phát triển khá nhanh dẫn tới một số vấn đề sinh lý ở nam giới, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe tình dục. Bệnh thường phát triển mãn tính, dai dẳng, khó điều trị, dễ tái phát.

Các dấu hiệu, triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới 

Bệnh nhân nên thăm khám ngay khi phát hiện một trong những biểu hiện triệu chứng dưới đây. Càng sớm chữa trị bao nhiêu thì cơ hội khỏi bệnh và rút ngắn thời gian điều trị càng cao.

 

 

1. Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn

 • Luôn cảm thấy khó chịu ở phần bụng dưới và tinh hoàn 
 • Đau phần dưới thắt lưng, đau tinh hoàn và thường xuyên mắc tiểu
 • Có thể tiểu kèm dịch lạ, tiểu ra máu, màu nước tiểu đục lạ so với bình thường.

2. Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn

Đây là một trường hợp ít gặp nhưng không phải không có. Các dấu hiệu cũng giống như viêm tuyến tiền liệt ở nam giới do vi khuẩn nhưng sẽ không phát hiện vi khuẩn khi xét nghiệm nước tiểu.

3. Dấu hiệu nhận biết viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn

 • Không thể đi tiểu, tiểu cố gắng, tia tiểu yếu, rát và buốt.
 • Đau quanh phần bẹn, bìu, xương mu hoặc dương vật
 • Máu và tinh dịch có thể xuất hiện cùng nước tiểu
 • Rối loạn cương cứng khi quan hệ, xuất tinh không kiểm soát kèm theo đau đớn.
 • Có thể bị rét như cảm lạnh.

Những điều có thể bạn chưa biết về viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

 1. Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn nào gây ra? Nếu không do vi khuẩn thì nguyên nhân do đâu? Để biết mời đọc bài “Tìm hiểu về viêm tuyến tiền liệt là gì?” hoặc click vào “danh mục bệnh viêm tuyến tiền liệt”.
 2. Viêm tuyến tiền liệt vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường? Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia tại bài “Bệnh viêm tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng như thế nào khi quan hệ?” để có câu trả lời chính xác nhất.
 3. Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn có thể lây nhiễm qua con đường tình dục, chính vì vậy chúng ta không nên quan hệ để phòng tránh lây nhiễm cho bạn đời kể cả khi sử dụng biện pháp an toàn.
 4. Việc điều trị bệnh theo Tây y thường chỉ cải thiện triệu chứng, không thể khỏi một cách triệt để dù dùng thuốc theo đường tiêm trực tiếp. Để tìm hiểu rõ hơn mời xem “Viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì?
 5. Viêm tuyến tiền liệt cần ăn bổ sung gì và kiêng gì? Tất cả đều có trong bài viết mà đọc giả có thể truy cập xem TẠI ĐÂY.

Trên đây là những thông tin bổ ích về bệnh, những dấu hiệu, triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới được tổng hợp rất đầy đủ để chia sẻ đến mọi người. Hy vọng đó là những kiến thức hay và có ích với đọc giả. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về bệnh hãy gọi đến hotline hoặc khám trực tiếp tại các cơ sở phòng khám Sinh Long Đường tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974.07.0485