Thuốc kháng sinh chữa viêm tuyến tiền liệt và những lưu ý bệnh nhân nên biết

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý mãn tính, khó điều trị dứt điểm, đặc biệt là khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh không đặc chủng. Vậy đâu là thuốc kháng sinh chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt được sử dụng ảnh phổ biến trong Tây y hiện nay? Mời tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Thuốc kháng sinh chữa viêm tuyến tiền liệt được sử dụng khi nào?

Bệnh thường gây ra bởi vi khuẩn hoặc không do vi khuẩn (do tác động vật lý tiêu cực). Để biết là loại vi khuẩn nào, tác nhân vật lý gì hãy truy cập và xem trực tiếp tại bài viết “Tìm hiểu về viêm tuyến tiền liệt là gì?”. 

Đối với trường hợp nhiễm khuẩn, thường là lây từ các vùng lân cận sang, sẽ được chỉ định chữa trị bằng thuốc kháng sinh.

Một số trường hợp không do vi khuẩn (tức khi xét nghiệm nước tiểu không phát hiện vi khuẩn) cũng có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong tương lai. 

3 nhóm thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị viêm tuyến tiền liệt

Dựa vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, thời gian và chủng vi khuẩn mà bác sĩ sẽ kê cho loại thuốc kháng sinh đặc hiệu riêng. Bạn có thể tham khảo 3 nhóm thuốc kháng sinh chữa viêm tuyến tiền liệt được sử dụng trong Tây y hiện nay:  

  • Nhóm Beta-lactam bao gồm thuốc: Ceftriaxone, Amoxicillin kết hợp với acid Clavulanic,…
  • Nhóm Macrolid bao gồm thuốc: Azithromycin, Clarithromycin,..
  • Nhóm Quinolone gồm thuốc: Ciprofloxacin hoặc Levofloxacin,..
  • Trimethoprim và Sulfamethoxazole là 2 loại thuốc kháng sinh được kết hợp để làm tăng cường khả năng kháng khuẩn.

Ngoài thuốc kháng sinh bác sĩ còn có thể chỉ định thêm các loại thuốc khác để cải thiện triệu chứng mà đọc giả có thể tham khảo tại bài “Bị viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì?” đã được biên tập trước đó.

Lưu ý khi dùng thuốc kháng sinh chữa viêm tuyến tiền liệt bạn nên biết

Viêm tuyến tiền liệt thường là mãn tính bao gồm viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn và không do vi khuẩn. Bệnh rất khó điều trị dứt điểm khi sử dụng cách uống thuốc thông thường theo đường uống hay kể cả đường tiêm trực tiếp. 

Để bệnh mau chóng khỏi cần tuân thủ đầy đủ lời dặn của bác sĩ, không tăng liều hay dừng điều trị sớm có thể gây ra hiện tượng nhờn thuốc. 

Ngoài ra, cần có một lối sống khoa học, ăn bổ sung và kiêng các thực phẩm không tốt. Có thể tham khảo chi tiết tại bài “Viêm tuyến tiền liệt nên ăn gì và kiêng ăn gì?”.

Một lưu ý cuối là bệnh viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý được điều trị hiệu quả với bài thuốc nam gia truyền Sinh Long Đường. Để biết thêm thông tin có thể truy cập TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline để nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485