Chi phí chữa và điều trị viêm tuyến tiền liệt có đắt không? Nên chữa theo cách nào chi phí vừa phải mà lại tốt nhất?

Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt có đắt không? Đây là câu hỏi mà tôi biết nó nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt hiện nay. Vậy hãy cùng tìm câu trả lời cho “Chi phí điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt là bao nhiêu?” trong bài chia sẻ dưới đây.

Viêm TTL có 2 dạng chính:

  • Viêm TTL do vi khuẩn: Thường lây lan qua con đường tình dục không lành mạnh. Với một số loại vi khuẩn chủ yếu: Ecoli, lậu, giang mai, chlamydia,..
  • Viêm TTL  không do vi khuẩn: Viêm do chấn thương từ bên ngoài hoặc sự cọ sát khi vận động cường độ cao.

Bài viết liên quan:

>> Vai trò chức năng của tuyến tiền liệt ít ai biết

>> Viêm tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế này sao?

>> Không ngờ ăn 5 món này thường xuyên lại cải thiện chứng viêm TTL nhanh đến thế

Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt có đắt không?

Dựa vào căn nguyên gây bệnh kể trên, bác sĩ sẽ xem xét và đưa ra phác đồ tối ưu nhất cho từng trường hợp cụ thể. 

1. Chi phí cho điều trị viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn

Đối với trường hợp do vi khuẩn, cần thăm khám, xét nghiệm để tìm ra loại vi khuẩn gây bệnh là gì. Từ đó, các loại thuốc kháng sinh đặc trị sẽ được kê đơn theo đường uống hoặc đường tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch.

Với việc tiêm thì sẽ mang lại hiệu quả chữa trị cao hơn nhưng chi phí lại đắt hơn đôi chút so với việc bạn sử dụng thuốc.

2. Chi phí chữa và điều trị viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn

Với dạng viêm không do vi khuẩn thường được điều trị với các loại thuốc giảm đau, thuốc đánh vào triệu chứng. Đôi khi chi phí thấp hơn dạng điều trị viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn nhưng một số trường hợp đặc biệt lại đắt hơn.

Lưu ý:

  • Chi phí điều trị có đắt hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, đã biến chứng hay chưa.
  • Lựa chọn thuốc nội, thuốc ngoại cũng ảnh hưởng rất lớn tới chi phí.
  • Việc điều trị viêm TTL không do vi khuẩn cũng có thể được kê đơn kháng sinh nếu cần thiết để phòng ngừa nhiễm khuẩn trong tương lai.
  • Kháng sinh rất khó xâm nhập vào tuyến tiền liệt kể cả đường uống hay tiêm tĩnh mạch. Vì vậy phương pháp chữa theo Tây y thường rất tốn kém mà lại không đạt hiệu quả dứt điểm, dễ nhờn thuốc, dễ tái phát.
  • Thuốc tây luôn tiềm ẩn những tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không phù hợp khi phải điều trị lâu dài.
  • Chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính bao giờ cũng mất nhiều thời gian hơn.

Kết thúc bài chia sẻ tại đây. Để nói về chi phí chữa và điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là bao nhiêu thì thực sự không có một con số nào cụ thể cả. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào một số thông tin trên để cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp với kinh tế của mình nhé!

Sinh Long Đường, phòng khám Đông y uy tín số 1 tại Hà Nội. Tại đây, bệnh nhân được thăm khám, chữa bệnh viêm TTL với chi phí tối ưu nhất nhưng hiệu quả lại tốt nhất. Mời tham khảo thông tin điều trị của các bệnh nhân đã khỏi bệnh TẠI ĐÂY.

Tags: Chi phí mổ cắt bỏ tuyến tiền liệt, chi phí phẫu thuật cho điều trị viêm tuyến tiền liệt, chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485