Như thế nào thì được kết luận là vô sinh ở nam giới???

Nam giới được chẩn đoán mắc bệnh vô sinh là như thế nào? Liệu có thể có con được nữa hay không? Nếu có thì bằng cách nào? Bài chia sẻ này ngoài việc trả lời cặn kẽ 3 thắc mắc nêu trên, đọc giả sẽ còn nhận thêm được một thông tin cực kỳ giá trị khác mà có lẽ chẳng ở đâu khác có.

Hãy tìm hiểu một số thuật ngữ cơ bản liên quan nhất để biết quá trình sinh sản bình thường từ lúc giao hợp giữa nam và nữ cho đến khi mang thai em bé là như thế nào. Từ đó, đọc giả sẽ nhìn nhận các vấn đề được nhắc đến trong bài viết dưới đây một cách tốt hơn, dễ hiểu hơn nhé!

Tinh trùng: Là một tế bào đơn bội đóng góp 1/2 thông tin di truyền và do cơ quan sinh dục đực tạo ra. Ở động vật có vú (bao gồm con người), tinh trùng quyết định giới tính con con bởi trứng luôn mang nhiễm sắc thể X. Khi nhiễm sắc thể (NST) X của tinh trùng kết hợp với NST X của trứng sẽ sinh ra con con là giống cái. Khi NST Y của tinh trùng kết hợp với NST X của trứng sẽ sinh ra con con là giống đực.

Tế bào trứng: Hay còn gọi là noãn, do cơ quan sinh dục của con cái sản xuất ra (Con người: trứng được tạo ra từ buồng trứng). Tế bào trứng cũng quyết định 1/2 gen di truyền còn lại.

Thụ tinh: Là sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng để tạo thành hợp tử. Thụ tinh có thể được thực hiện theo cách tự nhiên (quan hệ) hoặc nhân tạo.

Thụ thai: Sau của quá trình thụ tinh, hợp tử trứng và tinh trùng theo ống dẫn được đưa đến cổ tử cung để làm tổ.

Để nghiên cứu chi tiết hơn về thụ thai mời truy cập: Dấu hiệu mang thai sớm sau 7 ngày quan hệ

Vô sinh ở nam giới như thế nào?

Để biết bệnh vô sinh ở nam giới là như thế nào ta hãy đi vào tìm hiểu 2 vấn đề như sau: “Khi nào thì nam giới được kết luận là vô sinh?” và “Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là do đâu?“.

1. Khi nào thì nam giới bị coi là vô sinh?

Nói theo cách đơn giản, nam giới được kết luận là vô sinh (hay không có khả năng sinh sản) tức là anh ta không thể khiến người phụ nữ có sức khỏe sinh sản bình thường mang thai được theo cách quan hệ tình dục tự nhiên.

Cụ thể hơn đó là :

2. Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh cho nam giới nhưng phổ biến nhất có thể kể đến một số trường hợp như sau:

  • Sự ham muốn: Stress, căng thẳng thần kinh đàn ông hay gặp các vấn đề liên quan đến tâm lý là nguyên nhân hàng đầu tác động đến sự ham muốn. Điều này lâu dần ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật, khó đạt cực khoái. 
  • Rối loạn chức năng cương dương: Không ít nam giới gặp phải trường hợp này. Bệnh không chỉ làm gián đoạn cuộc yêu mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Nếu không chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây ra hiếm muộn, vô sinh.
  • Chất lượng tinh trùng: Tinh trùng ở nam giới quyết định khả năng, tỷ lệ thụ tinh thành công với trứng. Nếu tinh trùng khỏe mạnh thì không có gì phải lo lắng nhưng nếu gặp phải một trong những bệnh lý trên thì cần khám và chữa trị ngay.
  • Nồng độ Testosterone: Nồng độ này ở nam giới thấp khiến việc sản xuất tinh trùng bị gián đoạn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
  • Các nguyên nhân khác: Di truyền, sức khỏe cá nhân (thể chất), thận yếu, chế độ sinh hoạt, ăn uống, bệnh lý tuyến tiền liệt, bệnh sinh dục nam, do thuốc,..

Đọc thêm:

>> Cách chữa trị vô sinh ở nam giới hiệu quả nhất hiện nay

>> Những thực phẩm ăn vào gây vô sinh nam giới cần nắm rõ

>> Những nhóm thuốc cực kỳ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới

Qua chủ đề này, bạn đã hiểu hơn về vô sinh ở nam giới là như thế nào chưa? Vô sinh ở nam giới có thể được nhắc đến với trường hợp không thể thụ tinh tự nhiên (vẫn còn cải thiện được) hoặc vĩnh viễn (không thể có con bằng bất cứ biện pháp nào bao gồm cả khoa học).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485