Dấu hiệu mang thai tuần đầu chị em có thể cảm nhận rõ nhất

Một số phụ nữ không có triệu chứng mang thai ở tuần thứ nhất, trong khi những người khác có thể gặp các triệu chứng như mệt mỏi, căng tức vú và chuột rút nhẹ.

Thông thường, các chuyên gia y tế khám thai tuần 1 từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Mặc dù phụ nữ không thực sự mang thai vào thời điểm này, nhưng đến tuần 1 kể từ kỳ kinh cuối cùng có thể giúp xác định ngày dự kiến mang thai.

Tuy nhiên, bài viết này sẽ đề cập đến việc mang thai tuần đầu (tức một tuần sau khi thụ thai), nghĩa là tuần đầu tiên của thai kỳ.

Chậm kinh thường là dấu hiệu chính cho biết bạn đang bước vào thời kỳ đầu của việc mang thai.

Dấu hiệu mang thai tuần đầu cho chị em 

Sự thụ thai hay còn gọi là thụ tinh xảy ra khi buồng trứng giải phóng trứng (rụng trứng) và tinh trùng thụ tinh cho nó. Điều này có thể xảy ra khoảng 14 ngày sau khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu, theo March of Dimes.

Theo Planned Parenthood, quá trình cấy ghép bắt đầu khoảng 6–7 ngày sau khi thụ thai. Đây là lúc trứng đã thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung. Sự di chuyển này của trứng có thể phá vỡ các mạch máu trong thành tử cung, có thể gây chảy máu nhẹ và chuột rút.

Máu thai

Chảy máu khi làm tổ là dấu hiệu sớm của việc mang thai. Nó không giống như một kỳ kinh nguyệt. Thay vào đó, đó là hiện tượng chảy máu nhẹ, có thể chỉ gồm một đốm máu hoặc một lượng nhỏ dịch màu hồng. Vết đốm có thể kéo dài trong vài giờ, hoặc có thể kéo dài trong vài ngày.

Chuột rút

Phụ nữ cũng có thể cảm thấy chuột rút nhẹ khi phôi thai bám vào thành tử cung. Phụ nữ có thể cảm thấy những cơn chuột rút này ở bụng, xương chậu hoặc vùng thắt lưng.

Chuột rút có thể giống như cảm giác kéo, ngứa ran hoặc châm chích. Một số phụ nữ chỉ gặp một vài cơn chuột rút nhẹ, trong khi những người khác có thể cảm thấy khó chịu thỉnh thoảng đến và đi trong vài ngày.

Một số dấu hiệu mang thai tuần đầu khác

Các triệu chứng mang thai tuần 1 là khác nhau ở mỗi phụ nữ và mỗi thai kỳ. Ngoài những dấu hiệu trên chị em còn có các triệu chứng đi kèm như:

 • Buồn nôn có hoặc không nôn
 • Thay đổi ở vú bao gồm đau, sưng hoặc cảm giác ngứa ran hoặc nổi gân xanh
 • Đi tiểu thường xuyên
 • Đau đầu
 • Tăng nhiệt độ cơ thể cơ bản
 • Đầy hơi trong bụng hoặc đầy hơi
 • Chuột rút nhẹ vùng chậu hoặc khó chịu mà không chảy máu
 • Mệt mỏi hoặc mệt mỏi
 • Cáu kỉnh hoặc thay đổi tâm trạng
 • Thèm ăn hoặc không thích thực phẩm
 • Khứu giác cao
 • Vị kim loại trong miệng.

Đây không phải là những dấu hiệu duy nhất và bắt buộc. Nó có thể gặp ở người này và không ở người khác. Cách tốt nhất để một người biết liệu họ có mang thai hay không là thử thai.

Đọc thêm: >> Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ

>>6 dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều

Khi nào nên thử thai 

Que thử thai đo lượng hormone Human Chorionic Gonadotropin (hCG) trong nước tiểu. Hormone này chỉ xuất hiện khi phụ nữ mang thai. Khi trứng phát triển thành phôi thai, các tế bào bao quanh nó và sau này trở thành nhau thai sẽ tạo ra hCG.

Planned Parenthood chỉ ra rằng tốt nhất nên thử thai càng sớm càng tốt sau khi bị trễ kinh. Que thử thai có thể cho kết quả dương tính sớm nhất là 10 ngày sau khi một người quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, thường mất khoảng 3 tuần trước khi có đủ hCG trong nước tiểu để kết quả thử thai dương tính.

Có rất nhiều phương pháp thử thai đáng tin cậy và giá cả phải chăng có sẵn không cần kê đơn (OTC) hoặc trực tuyến. Thử thai tại nhà có thể cho biết liệu bạn có mang thai trong vài phút hay không, với hầu hết các trường hợp đều cho rằng độ chính xác gần như 99% .

Để đảm bảo kết quả chính xác, thời điểm tốt nhất để thử thai là sau khi chậm kinh 1 tuần . Kết quả thử thai là dương tính hoặc âm tính.

Nếu phụ nữ thử thai sớm hơn 1 tuần sau khi trễ kinh, nó có thể cho kết quả âm tính, ngay cả khi người đó thực sự có thai.

Nếu một người tin rằng họ có thai mặc dù kết quả xét nghiệm âm tính, họ nên làm lại xét nghiệm sau 1 tuần.

Để tránh kết quả âm tính giả, hãy kiểm tra ngày hết hạn của que thử thai và cẩn thận làm theo hướng dẫn được viết.

Một người cũng có thể xét nghiệm máu để xác định xem họ có thai hay không. Xét nghiệm này xác định sự hiện diện của hCG trong máu. Xét nghiệm máu có thể cho kết quả dương tính sớm hơn vài ngày so với xét nghiệm nước tiểu, nhưng có thể mất đến 48 giờ để nhận lại kết quả từ phòng thí nghiệm.

Trên đây là bài tổng hợp kiến thức bổ ích về chủ đề được nhiều chị em đặc biệt quan tâm: “Dấu hiệu mang thai tuần đầu”. Hãy đọc và kết hợp nhiều dấu hiệu để đánh giá chính xác nhé!

hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485