Dấu hiệu mang thai sớm theo ngày rụng trứng cho chị em

Đối với các cặp vợ chồng đang cố gắng mang thai, những ngày sau ngày rụng trứng đánh dấu 2 tuần chờ đợi vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, biết những gì đang xảy ra trong cơ thể, cũng như các triệu chứng mang thai điển hình xảy ra vào những ngày khác nhau trước ngày rụng trứng (DPO), có thể giúp việc chờ đợi dễ dàng hơn một chút.

Nhiều chị em thắc mắc rằng liệu từng cơn đau nhói và đau nhức có phải là dấu hiệu mang thai hay không? Tuy nhiên, các triệu chứng ban đầu của thai kỳ thường giống với các triệu chứng của một kỳ kinh sắp xảy ra. Một số, như đau nhức cơ bắp, cũng là một phần của cuộc sống hàng ngày.

Không thể biết chắc chắn phụ nữ có thai hay không cho đến khi thử thai xác nhận điều đó. Ngoài ra, các triệu chứng mang thai và khi chúng xảy ra, khác nhau đáng kể giữa các cá nhân.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét những gì đang xảy ra trong cơ thể xung quanh thời điểm rụng trứng và những dấu hiệu ban đầu mà phụ nữ có thể nhận thấy trong giai đoạn đầu DPO.

Các triệu chứng DPO theo ngày

Trong khi một số phụ nữ trải qua nhiều triệu chứng mang thai sớm, những người khác lại gặp ít hoặc không có triệu chứng nào.

Ngoài ra, các triệu chứng mang thai sớm có thể rất giống với các triệu chứng xảy ra xung quanh thời điểm rụng trứng, trong hội chứng tiền kinh nguyệt và khi dùng thuốc hỗ trợ sinh sản.

Đây là lý do tại sao các triệu chứng DPO không phải là thước đo đáng tin cậy để đánh giá một phụ nữ đã mang thai hay chưa. Phụ nữ nên nói chuyện với bác sĩ về các triệu chứng cụ thể của họ.

Ngày rụng trứng từ 0-7 ngày trước

Rụng trứng là thời điểm buồng trứng giải phóng một quả trứng.

Ngay sau khi buồng trứng giải phóng trứng, giai đoạn hoàng thể của chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu. Giai đoạn hoàng thể kết thúc bằng kinh nguyệt trừ khi có thai.

Phụ nữ sẽ không gặp phải bất kỳ triệu chứng mang thai nào trong thời gian sớm nhất của giai đoạn hoàng thể. Điều này là do quá trình mang thai không xảy ra cho đến khi trứng được thụ tinh làm tổ vào thành tử cung.

Trong giai đoạn hoàng thể, cơ thể sản xuất nhiều progesterone , đây là loại hormone giúp duy trì thai kỳ sớm. Mức progesterone đạt đỉnh điểm vào 6–8 ngày sau khi rụng trứng, ngay cả khi phụ nữ không mang thai.

Mức progesterone có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cơ thể của phụ nữ – điều này có nghĩa là sau một tuần hoặc lâu hơn, họ có thể gặp các triệu chứng tương tự trong giai đoạn đầu mang thai như trước kỳ kinh.

Khi trứng đã thụ tinh đến tử cung, nó sẽ tự làm tổ vào thành tử cung. Đây được gọi là quá trình làm tổ và đánh dấu sự bắt đầu của thai kỳ. Cấy thường xảy ra từ 6-12 ngày sau khi thụ tinh.

Đây là thời điểm mà phụ nữ có thể bắt đầu gặp các triệu chứng mang thai, bao gồm:

  • Căng ngực
  • Đầy hơi
  • Thèm ăn
  • Tăng độ nhạy cảm của núm vú
  • Nhức đầu và đau cơ

Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể xảy ra ở những người không mang thai. Điều này là do lượng progesterone tăng lên trong giai đoạn cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

Ngày rụng trứng từ 7–10 trước

Khi trứng đã thụ tinh tự làm tổ trong tử cung, khoảng 1/3 phụ nữ sẽ thấy ra máu nhẹ hoặc lấm tấm, được gọi là chảy máu khi làm tổ.

Đốm này thường chỉ kéo dài một hoặc hai ngày và chảy rất nhẹ. Chảy máu khi làm tổ là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất vì nó xảy ra vào khoảng thời gian người phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, ngay cả khi người phụ nữ nhận thấy ra máu xung quanh thời điểm cấy que tránh thai, họ vẫn có thể không có kết quả thử thai dương tính. Họ có thể bị sẩy thai rất sớm được gọi là thai nghén hóa học, hoặc ra máu có thể do nguyên nhân khác.

Khi cấy ghép, cơ thể bắt đầu sản xuất một hormone thai kỳ được gọi là gonadotropin màng đệm người (hCG) . Được gọi là hormone thai kỳ, hCG – cùng với progesterone và estrogen – là nguyên nhân gây ra các triệu chứng mang thai sớm. Nó cũng là hormone mà các xét nghiệm mang thai xác định.

Tuy nhiên, có thể mất vài ngày để hCG đạt đến mức có thể phát hiện được, do đó, các xét nghiệm mang thai có thể không phát hiện ra hormone và các triệu chứng có thể không phát triển ngay lập tức.

Ngày rụng trứng từ 11-14 ngày trước

Một vài ngày sau khi làm tổ, nồng độ hCG có thể đủ cao để gây ra các triệu chứng mang thai sớm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt mà người phụ nữ dễ gặp phải các triệu chứng có nghĩa là họ sắp có kinh.

Những phụ nữ nhận thức được cơ thể họ hoạt động như thế nào mỗi tháng có thể xác định tốt hơn các triệu chứng của họ là do mang thai hay do kinh nguyệt đều đặn.

Đọc thêm: >> Dấu hiệu mang thai sớm tuần đầu

>> Dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều

Trên đây là toàn bộ thông tin nghiên cứu về dấu hiệu mang thai theo ngày rụng trứng cho chị em phái nữ. Hãy chú ý để có thể xác định một cách chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974.07.0485