6 Dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều con gái nên nhớ

Dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều thường không mấy rõ ràng và dễ nhầm lẫn. Tuy nhiên, vẫn có cách để nhận biết thụ thai thành công qua những dấu hiệu tôi sắp chia sẻ dưới đây.

Trước khi vào chủ đề chính chúng ta cần nắm rõ khái niệm kinh nguyệt không đều là gì, có những dạng nào từ đó xác định xem mình có thuộc trường hợp này hay không, có cần áp dụng những dấu hiệu mang thai dưới đây hay không.

Dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều

Chậm kinh là dấu hiệu đầu tiên được nhiều chị em phụ nữ sử dụng để nhận biết rằng mình đã có thai. Tuy nhiên, đối với các chị em có chu kỳ kinh không đều thì dấu hiệu này rất dễ nhầm lẫn, có tỷ lệ chính xác không cao. 

Dưới đây là 6 dấu hiệu mang thai khác bạn mà Sinh Long Đường muốn chia sẻ giúp chị em có thể nhận biết mình đã có thai ngay tại nhà như sau:

1. Dấu hiệu ra máu âm đạo

Một dấu hiệu cho thấy trứng được thụ tinh thành công và đã bám vào thành tử cung làm tổ đó là những vết máu nhẹ chảy ra từ âm đạo sau khoảng từ 6 – 12 ngày của kỳ kinh nguyệt. Một số dấu hiệu khác có thể đi kèm:

  • Đau bụng giống như đau bụng kinh mặc dù đã qua
  • Máu báo có thai thường ít và mờ nhạt hơn máu kinh (xem hình ảnh).

2. Dấu hiệu sưng ngực và đau

Mang thai khiến cho hormone trong cơ thể phụ nữ thay đổi dẫn đến ngực căng và đầy hơn. Có thể nhận thấy điều này sau khoảng 2 tuần tính từ thời điểm quan hệ. Một số dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều khác đi kèm:

  • Núm vú thâm và sẫm màu hơn
  • Một số trường hợp chị em phải tăng kích cỡ size áo ngực.

3. Cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi

Trong quá trình cơ thể thay đổi để thích nghi với việc mang thai phụ nữ thường cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Những dấu hiệu này có thể xuất hiện ngay từ 7 ngày đầu.

Lưu ý: Trong thời gian xuất hiện những dấu hiệu trên, phụ nữ không nên chống lại bằng thuốc hay coffee vì nó rất có hại nếu bạn mang thai thực sự.

4. Buồn nôn (ốm nghén)

Buồn nôn nhưng không bị nôn. Đây là một dấu hiệu phổ biến báo hiệu mang thai dù bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều hay không. Cảm giác này sẽ xuất hiện khoảng từ sau ngày thứ 14  tính từ khi quan hệ và có thể kéo dài suốt 2 tháng. 

5. Dấu hiệu sợ đồ ăn hoặc thèm ăn

Dấu hiệu này biểu hiện qua việc thay đổi khẩu vị. Bạn có thể thèm ăn cả những món mà trước đó không ăn được và cũng có thể buồn nôn với những món trước đó rất thích. Một số thông tin khác:

  • Cảm thấy vị kim loại bên trong miệng
  • Nhiều trường hợp cho biết họ sợ cà phê (kể cả mùi) mặc dù trước đó sử dụng rất nhiều.

6. Đau đầu, mỏi lưng, tiểu thường xuyên

Nếu như có chu kỳ kinh nguyệt không đều nhưng lại kèm theo các dấu hiệu khác như đau đầu, mỏi lưng, thường xuyên đi tiểu thì có lẽ bạn đã mang thai rồi đấy. Điều này có được là do sự thay đổi nội tiết tố, lượng máu tăng và sự gia tăng của chức năng thận (bài tiết).

>> Nghiên cứu thêm: Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ được nhiều chị em áp dụng

Kết luận: Đó là những chia sẻ giúp chị em phụ nữ kinh nguyệt không đều có thể nhận biết mình đã mang thai hay chưa. Hãy kết hợp từ 2 đến 3 dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều nêu trên để có kết quả chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485