Kinh nguyệt không đều có dễ thụ thai hay có thể mang thai không?

Kinh nguyệt không đều có dễ thụ thai không? Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định có thể mang thai không? Hãy cùng Sinh Long Đường khám phá câu trả lời chính xác trong bài chia sẻ ngày hôm nay.

Kinh nguyệt không đều là gì?

Kinh nguyệt không đều hay rối loạn chu kỳ kinh nguyệt là một trong những hiện tượng phổ biến thường xảy ra ở nữ giới. Đặc biệt là các độ tuổi và thời kỳ:

Ngoài ra, hiện tượng cũng có thể là cảnh báo của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm khác.

Kinh nguyệt không đều tức là kinh nguyệt tháng có tháng không hoặc tháng đến sớm, tháng đến muộn, chu kỳ có thể dài hoặc ngắn, có thể có các biểu hiện khác như máu ra nhiều, ra ít, máu thay đổi sắc tố, trạng thái,.. xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Còn bây giờ hãy vào chủ đề chính.

Kinh nguyệt không đều có dễ thụ thai không?

Đối với chị em có chu kỳ kinh ổn định khoảng 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ bắt đầu trong khoảng giữa chu kỳ (tức ngày 14). Trong thời điểm này quan hệ vợ chồng trứng sẽ có khả năng thụ thai cao nhất.

Vậy, chị em có kinh nguyệt không đều thì có dễ thụ thai không? Câu trả lời là nếu canh được chính xác ngày rụng trứng là khoảng thời gian nào thì tăng tần suất quan hệ chị em vẫn có thể thụ thai một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, để tính được ngày rụng trứng khi chu kỳ kinh không đều là rất khó. Ở bài trước chúng ta đã nhắc đến một số cách tính (tham khảo TẠI ĐÂY) nhưng tỷ lệ % chính xác chỉ ở mức tương đối.

Nếu bạn không muốn mang thai thì nên sử dụng biện pháp an toàn để ngăn ngừa việc thụ thai ngoài ý muốn. 

Trong trường hợp muốn có thai thì hãy tham khảo bài chia sẻ: “Cách thụ thai cho người bị kinh nguyệt không đều có tỷ lệ thành công cao“.

Kinh nguyệt không đều có thể mang thai không?

Mang thai khi kinh nguyệt không đều có làm sao không? Đây là mối lo ngại cho bất cứ chị em nào đang chuẩn bị làm mẹ mà gặp phải hiện tượng rối loạn chu kỳ kinh.

Kinh nguyệt không đều nếu do nguyên nhân sinh lý như căng thẳng, stress, tập luyện quá sức, làm việc quá sức, có chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng không phù hợp,.. thì vẫn có thể mang thai một cách bình thường mà không phải lo ngại gì cả. 

Tuy nhiên, nếu là nguyên nhân bệnh lý (xem TẠI ĐÂY) thì cần phải thăm khám và chữa trị ngay để việc mang thai được ổn định, không xảy ra bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào cho quá trình mang thai.

>> Có thể bạn chưa biết: Kinh nguyệt không đều do bệnh này có thể gây ra sảy thai

Kết luận: Kinh nguyệt không đều có thể thụ thai, mang thai được không là một trong những chủ đề nóng được nhiều chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm. Và thông tin trên đây cũng chỉ là để chị em tham khảo, có cái nhìn tổng quan hơn về hiện tượng này sẽ không bao giờ bằng lời tư vấn từ chuyên gia phụ khoa. Mọi thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp hotline 0974.07.04.85 – 0915.180.628.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485