Chu kỳ kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Tôi bị hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều, tôi và chồng vừa gần gũi nhau tuần trước, vậy làm sao tôi biết mình có thai hay không bác sĩ? Cùng trả lời câu hỏi kinh nguyệt không đều làm sao biết mình có thai trong bài chia sẻ dưới đây.

Bạn có bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt?

Bài chia sẻ dưới đây tôi sẽ cho bạn thấy những dấu hiệu mang thai khi chu kỳ kinh nguyệt không đều. Vậy nên, nếu bạn không thuộc tuýp này hãy đọc bài 6 dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ trước đó.

Dưới đây là một số cách giúp chị em nhận biết mình đang bị rối loạn chu kỳ kinh:

  • Vòng kinh ngắn 23 ngày hoặc kéo dài lên đến 35 ngày
  • Thời gian hành kinh ngắn dưới 3 ngày hoặc hơn 7 ngày
  • Lượng máu ra quá nhiều hoặc ra quá ít
  • Máu kinh có màu lạ khác với màu đỏ
  • …Xem thêm TẠI ĐÂY.

Kinh nguyệt không đều làm sao biết có thai?

Chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều muốn nhận biết có thai sau khi quan hệ thường rất khó. Thường phải để ý nhiều dấu hiệu và kết hợp lại mới cho độ chính xác cao. Mời tham khảo một số dấu hiệu dưới đây:

Ngực sưng và đầy

Bình thường đến kỳ kinh thì ngực cũng nở ra và căng hơn. Vậy làm sao biết có thai hay không? Hãy để ý kỹ hơn phần này:

  • Núm vú có hiện tượng thâm và sẫm màu hơn
  • Size áo con có thể bị chật

Cảm giác uể oải

Sự thay đổi hormone và chức năng để chuẩn bị cho việc mang thai khiến cho cơ thể phụ nữ dễ rơi vào tình trạng uể oải, mệt mỏi. Đây là một trong những cách giúp chị em phát hiện mình đã có thai hay chưa khá chính xác nếu mệt không phải do nguyên nhân nào khác.

Buồn nôn nhưng không nôn

Chu kỳ kinh nguyệt không đều sau thời gian quan hệ làm sao biết có thai? Dựa vào hiện tượng ốm nghén, đây là một biểu hiện sớm mà hầu như chị em nào cũng gặp phải. Cơn nghén thường có xuất phát điểm từ ngày thứ 14 sau khi quan hệ và kéo dài trong suốt 2 tháng sau đó.

Sợ đồ ăn

Mang thai thường khiến phụ nữ thay đổi khẩu vị, bạn có thể tự dưng rất thèm ăn một món nào đó hoặc sợ một món nào đó (kể cả là món trước đó từng thích). Dưới đây là một số biểu hiện khác đi kèm:

  • Miệng như ngậm kim loại
  • Sợ mùi cà phê

Đau nhức vùng đầu, lưng, buồn tiểu

Nếu có thai khi bị chu kỳ kinh nguyệt không đều chị em có thể để ý thêm các biểu hiện khác như đau đầu, mỏi lưng, thường xuyên đi tiểu. Đây là 3 dấu hiệu khá phổ biến thường biểu hiện ra bên ngoài khi một phụ nữ bắt đầu mang thai.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều làm sao biết mình có thai? là một câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm. Nếu thấy mình có càng nhiều biểu hiện nêu trên thì khả năng cao bạn đang có thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974.07.0485