Mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức? Có hay không?

Trên các trang web sức khỏe có chỉ ra một số mẹo để ngưng kinh nguyệt ngay lập tức nhưng liệu những mẹo này có thực sự hiệu quả hay chỉ là trò lừa bịp câu view hãy cùng phân tích qua chủ đề bài viết dưới đây.

Vì sao phải ngưng kinh nguyệt ngay lập tức?

Có nhiều lý do để chị em thực hiện việc ngưng kinh nguyệt ngay lập tức. Phổ biến và thường gặp cũng gần tương tự như bài chia sẻ trước “Cách kích thích làm chu kỳ kinh nguyệt ra sớm“.

  • Để tiếp tục kỳ nghỉ, du lịch trọn vẹn
  • Để tiếp tục kỳ thi cử
  • Để chấm dứt kỳ kinh nguyệt kéo dài
  • Để quan hệ tình dục
  • … hay các vấn đề nghiêm trọng khác bị ảnh hưởng bởi hiện tượng kinh nguyệt làm gián đoạn hoặc làm hỏng. 

Các mẹo để ngưng kinh nguyệt ngay lập tức được truyền tai nhau bao gồm

Nói có sách, mách có chứng. Vậy, các trang thông tin sức khỏe kia viết gì? Mẹo ngưng chu kỳ kinh nguyệt ngay lập tức gồm những mẹo nào?

Thuốc trì hoãn kinh nguyệt

Thường được sử dụng đó là thuốc tránh thai hàng ngày. Hai mẹo được áp dụng với loại thuốc này giúp ngừng kinh nguyệt ngay lập tức như sau:

  1. Với vỉ thuốc tránh thai 21 viên: Uống đều đặn mỗi ngày trong 1 tháng, hết lại lấy thuốc từ vỉ mới uống.
  2. Đối với vỉ thuốc tránh thai 28 viên. Uống 21 viên và bỏ 7 viên “giả dược” màu nâu. Tiếp tục thêm 7 viên mới ở vỉ 2 để dùng trong 1 tháng.

Mẹo ngưng kinh nguyệt với quan hệ tình dục ngày đèn đỏ

Quan hệ tình dục ngày đèn đỏ hay thủ dâm giúp tạo ra cực khóa cho chị em khiến tử cung co bóp mạnh hơn, bong lớp niêm mạc nhanh hơn và có thể kết thúc kinh nguyệt ngay lập tức.

Uống ibuprofen liều cao để chấm dứt kỳ kinh nguyệt ngay lập tức

Mẹo thứ 3 được các trang thông tin nhắc đến nhiều đó là sử dụng ibuprofen liều cao 800mg cách mỗi 6 giờ.

Mẹo ngưng kinh nguyệt vời chasteberry

Chasteberry là một loại trinh nữ Châu Âu, được các chị em đánh giá là có thể rút ngắn thời gian chu kỳ kinh nguyệt khi sử dụng.

Tập luyện cường độ cao

Đây là một mẹo được nhiều trang thông tin ca ngợi là có thể giúp chị em thúc đẩy việc đào thải máu kinh từ đó ngưng kinh nguyệt sớm hơn.

Tạo stress

Ở một số trang khác lại chia sẻ rằng việc tăng cường độ làm việc để tạo căng thẳng, stress sẽ tác động trực tiếp đến nội tiết tố nữ. Từ đó, làm chu kỳ kinh bị rối loạn và có thể dừng lại trong thời gian sớm hơn.

Mẹo với trà thảo dược

Mẹo được nhắc đến với việc uống các loại trà từ cây xô thơm, bạch chỉ, rau tề, bạch lý hương hay lá mâm xôi. Sử dụng một trong các loại trà từ những cây thảo dược này để chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt ngay lập tức.

Có nên áp dụng mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức trên?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phái nữ. Để có câu trả lời chính xác, hãy cùng phân tích qua với 2 câu hỏi nhỏ như sau:

Mẹo ngưng chu kỳ kinh nguyệt ngay lập tức có hiệu quả?

Nếu bạn đã nghiên cứu về chủ đề chu kỳ kinh nguyệt do Sinh Long Đường biên tập, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy đâu đó một sự trùng lặp khá rõ ràng.

Đúng vậy, các mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức nêu trên đều là những nguyên nhân gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và một số là cách chữa chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Vậy nên, xét về độ hiệu quả nó chỉ hữu ích để ổn định chu kỳ kinh hoặc phá vỡ sự ổn định này (tức gây ra rối loạn có thể đến sớm hoặc muộn hơn) mà thôi.

Vậy có nên dùng mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức không?

Sau phân tích câu hỏi 1, ta nhận thấy các mẹo với thuốc tránh thai chỉ nên dùng cho các trường hợp rong kinh, chu kỳ kinh dài muốn ổn định trở lại.

Tuy nhiên, mọi loại thuốc đều không được tự ý dùng mà không có kê toa từ bác sĩ chuyên môn.

Đối với các mẹo chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt ngay lập tức khác như tập luyện cường độ cao, tạo căng thẳng đều không nên áp dụng. Bạn có thể bị ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, có thể bị suy nhược, bị ngất hoặc gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. 

Tham khảo 2 mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức dưới đây

Đĩa nguyệt san

Nếu muốn quan hệ tình dục sạch sẽ, không gây mất cảm hứng cho bạn tình thì chị em có thể nghĩ đến mẹo với đĩa nguyệt san giúp chặn máu kinh ngay lập tức trong một khoảng thời gian ngắn.

Điều trị với thuốc nam Đông y

Đây không phải mẹo và không thể ngưng chu kỳ kinh nguyệt ngay lập tức nhưng là một phương pháp chữa rong kinh cực kỳ lành tính. Tuy nhiên, độ tương tác thuốc hơi chậm, cần kiên trì sử dụng ít nhất 2 liệu trình để thấy sự khác biệt.

Đó là toàn bộ những thông tin mà Sinh Long Đường muốn cảnh báo chị em phụ nữ khi áp dụng các mẹo ngưng kinh nguyệt ngay lập tức đang được chia sẻ tràn lan trên báo mạng. Mọi thắc mắc hãy liên hệ phòng khám chuyên khoa nam nữ Sinh Long Đường để được chuyên gia tư vấn Miến Phí.

hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485