Nguyên nhân khiến dịch âm đạo có màu vàng

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng ra dịch vàng trước kỳ kinh. Hầu hết không có gì đáng lo ngại, nhưng một số có thể gợi ý nhiễm trùng và có thể là dấu hiệu mang thai sớm.

Dịch tiết âm đạo có thể có nhiều màu sắc. Màu sắc và độ đặc của dịch tiết có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm chế độ ăn uống, căng thẳng , thuốc men và hoạt động tình dục.

Màu vàng là một màu tương đối phổ biến và thường không gây ra cảnh báo. Nó có thể chỉ ra những điều khác nhau. Nguyên nhân của tiết dịch màu vàng khác nhau, từ các chức năng bình thường của cơ thể đến nhiễm trùng cho đến khi mang thai.

Điều cần lưu ý là bất kỳ ai lo lắng về bất kỳ dịch tiết âm đạo nào, đặc biệt là nếu nó đi kèm với các triệu chứng khác, nên liên hệ với bác sĩ.

Dưới đây là danh sách 3 nguyên nhân phổ biến gây tiết dịch vàng.

Chảy nước loãng và vàng

Tiết dịch mỏng, chảy nước, màu vàng thường không có gì đáng lo ngại. Nó thường chỉ ra rằng ai đó sắp có kinh nguyệt và sắp bắt đầu hành kinh.

Trong hầu hết các trường hợp, màu vàng chỉ đơn giản là một số máu kinh nguyệt sớm trộn với chất nhầy.

Các dấu hiệu khác cho thấy sắp đến kỳ kinh có thể bao gồm các triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) như:

 • Mụn trứng cá hoặc nhiều đốm trên da
 • Vú đau hoặc nhạy cảm
 • Cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường
 • Chuột rút ở bụng
 • Thay đổi nhu động ruột, chẳng hạn như táo bón hoặc tiêu chảy
 • Cảm thấy đầy hơi hoặc đầy hơi
 • Nhức đầu và thay đổi tâm trạng
 • Cảm thấy lo lắng hoặc chán nản

Những người không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào cho thấy sắp đến kỳ kinh hoặc tự tin rằng mình chưa đến kỳ kinh, cần lưu ý rằng dịch màu vàng có nước cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Màu vàng đặc

Tiết dịch đặc, màu vàng và không có mùi cũng có thể là dấu hiệu sắp có kinh hoặc là dấu hiệu sớm của việc mang thai. Điều này là do màu vàng báo hiệu rằng có một số máu mới hoặc cũ trong chất nhầy.

Màu vàng cũng có thể xuất phát từ việc chảy máu khi cấy ghép trong thời kỳ đầu mang thai, cũng có thể gây ra các triệu chứng tương tự. Do đó, việc thử thai luôn là điều nên làm – đặc biệt là sau khi trễ kinh.

Nhiều phụ nữ không biết rằng chảy máu cũng có thể xảy ra trong quá trình cấy que tránh thai, nhưng nó thường nhẹ hơn hoặc có biểu hiện như đốm hơn là chảy như bình thường.

Các dấu hiệu mang thai sớm khác cần chú ý có thể là:

 • Mệt mỏi
 • Không thích hoặc thèm ăn
 • Buồn nôn hoặc chóng mặt nhẹ
 • Táo bón và đầy hơi hoặc chuột rút
 • Tâm trạng lâng lâng

Những triệu chứng này rất giống với những triệu chứng của kinh nguyệt, vì vậy điều quan trọng là một người phải thử thai nếu họ nghĩ rằng họ có thể mang thai.

Tuy nhiên, ngay cả khi ai đó mang thai khi đến kỳ kinh nguyệt, kết quả dương tính có thể không hiển thị ngay lập tức. Mọi người có nhiều khả năng nhận được kết quả rõ ràng hơn vài ngày sau khi trễ kinh. Ngoài ra, những người đã từng bị chảy máu có thể nhận được kết quả rõ ràng hơn khi máu giảm vài ngày sau đó.

Nếu một số người phát hiện ra mình có thai, họ có thể mong đợi sự gia tăng tiết dịch trong suốt thai kỳ. Dịch tiết này không mùi hoặc có mùi nhẹ và màu trắng sữa. Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, việc tiết dịch được gọi là bạch cầu là hoàn toàn bình thường .

Trên đây là 2 lý do phổ biến là nguyên nhân gây nên hiện tượng dịch âm đạo có màu vàng cho chị em phụ nữ. Hy vọng đó là thông tin hữu ích cho chị em để chị em hiểu hơn về “cô bé” cũng như những dấu hiệu sức khỏe bất thường qua bộ phận này.

☘☘☘hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485