Nguyên nhân tiết dịch âm đạo có màu trắng chị em nên biết

Dịch tiết âm đạo là một phần bình thường của chu kỳ kinh nguyệt, màu sắc và độ đặc thay đổi trong suốt cả tháng. Tuy nhiên, một số loại phóng điện chỉ ra một tình trạng cơ bản.

Nhiều phụ nữ bị ra dịch đặc, màu trắng trước kỳ kinh. Điều này được coi là lành mạnh trừ khi dịch tiết ra dạng vón cục hoặc kèm theo mùi nặng.

Đọc tiếp để khám phá thêm về những thay đổi của tiết dịch trong suốt chu kỳ kinh nguyệt và tại sao dịch tiết màu trắng có thể xuất hiện trước kỳ kinh.

Tiết dịch trắng trước kỳ kinh

Dịch tiết âm đạo bình thường được gọi là bạch cầu. Nó bao gồm chất lỏng và vi khuẩn từ các tế bào trong âm đạo. Hầu hết phụ nữ tiết ra chỉ dưới một thìa cà phê, hoặc 4 mililit , tiết dịch màu trắng hoặc trong mỗi ngày.

Dịch tiết ra trước kỳ kinh có xu hướng có màu đục hoặc trắng do sự gia tăng sự hiện diện của progesterone , một loại hormone liên quan đến cả chu kỳ kinh nguyệt và thai kỳ.

Trong các giai đoạn khác của chu kỳ, khi cơ thể có nồng độ estrogen cao hơn , dịch tiết âm đạo có xu hướng trong và nhiều nước.

Xả giúp bôi trơn và loại bỏ vi khuẩn khỏi âm đạo. Đây cũng có thể là một cách thuận tiện để phụ nữ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Nguyên nhân nào gây ra tiết dịch màu trắng?

Các yếu tố sau đây có thể dẫn đến tiết dịch màu trắng.

Chức năng sinh sản bình thường

Tiết dịch màu trắng thường gặp vào đầu và cuối kỳ kinh. Nó thường mỏng và co giãn, và không kèm theo ngứa hoặc có mùi.

Kiểm soát sinh sản bằng nội tiết tố

Sử dụng các loại biện pháp tránh thai này , bao gồm cả thuốc tránh thai, có thể dẫn đến tiết dịch nhiều hơn, vì nồng độ hormone có thể bị ảnh hưởng. Sự gia tăng thường không phải là nguyên nhân đáng lo ngại trừ khi có bất kỳ triệu chứng nào khác.

Nhiễm trùng nấm men

Còn được gọi là bệnh nấm Candida , nhiễm trùng nấm men là một phàn nàn phổ biến ở phụ nữ. Người ta ước tính rằng gần 75 phần trăm phụ nữ sẽ bị nhiễm trùng nấm men ít nhất một lần trong đời.

Chất thải liên quan đến nhiễm trùng nấm men có xu hướng giống với pho mát nhỏ – nó dày, trắng và vón cục. Các triệu chứng khác bao gồm ngứa và nóng rát trong và xung quanh âm đạo.

Viêm âm đạo do vi khuẩn

Khoảng 30% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị viêm âm đạo do vi khuẩn (BV), một bệnh nhiễm trùng do mất cân bằng vi khuẩn trong âm đạo.

BV có liên quan đến việc thụt rửa và có nhiều hơn một bạn tình. Dịch tiết có màu trắng xám và có mùi tanh.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) gây ra những thay đổi trong dịch tiết âm đạo. Các bệnh nhiễm trùng có thể bao gồm chlamydia , bệnh lậu và bệnh trichomonas.

Dịch tiết do chlamydia hoặc bệnh lậu có thể gần màu vàng hơn màu trắng, mặc dù không phải ai cũng có triệu chứng. Nhiễm trùng roi trichomonas có thể gây ra mùi hôi tanh, tiết dịch vàng xanh và ngứa.

>> Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Đó là toàn bộ 6 nguyên nhân gây ra hiện tượng tiết dịch âm đạo có màu trắng trước kỳ kinh nguyệt chị em phụ nữ nên nắm được. Để cập nhật thêm các thông tin bổ ích khác hãy truy cập website SinhLongDuong.Com.

☘☘☘hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485