BS. NGUYỄN XUÂN TUYẾT

Phòng Khám CKYHCT Sinh Long Đường – Nơi gửi trọn niềm tin

Trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, Đông y đã góp một phần hết sức to lớn. Bác sĩ y hoc cổ truyền Nguyễn Xuấn Tuyết  cũng thật vinh dự và tự hào khi được góp một phần nhỏ bé của mình. Hơn 70 năm cuộc đời nhưng ông đã có hơn 50 năm gắn bó với nghề thuốc đông y, Bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền Nguyễn Xuân Tuyết đã cống hiến hết mình cho người bệnh, cứu giúp không biết bao nhiêu bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Ở cái tuổi ngoài lục tuần, khi những người khác mong muốn an dưỡng tuổi già, sum vầy con cháu thì vị bác sĩ đó vẫn đam mê cháy bỏng với nghề, canh cánh mong muốn mang những kiến thức, kinh nghiệm của mình giúp đỡ thêm nhiều bệnh nhân hơn. Cảm phục tấm lòng của vị “lương y từ mẫu”, ông đã cứu chữa cho hàng nghìn bệnh nhân, đưa họ từ những điều không thể thành có thể. Khi mái đầu đã bạc, ông vẫn chưa hết trăn trở với nghề, bởi niềm mong muốn có nhiều bài thuốc tốt và hiệu quả hơn nữa để cứu thêm được nhiều bệnh nhân, chữa thêm được nhiều người hơn nữa.

Được sự giới thiệu của các cấp chính quyền, sự tín nhiệm của những người bệnh, chúng tôi đã tìm đến Phòng khám CK YHCT Sinh Long Đường, nơi mà Bác sĩ Nguyễn Xuân Tuyết đang sống và làm việc (Số 7B ngõ 6 đường phan trọng tuệ xã tả thanh oai, huyện thanh trì, thành phố Hà Nội) để ghi nhận những gì mắt thấy, tai nghe suốt cuộc đời của một vị lương y luôn lấy chữ tâm làm thước đo cho mọi hành động. Cuối giờ trưa, ông vẫn cần mẫn, chăm chỉ, tận tụy khám chữa bệnh, chăm sóc cho bệnh nhân. Phía ngoài vẫn là hàng ghế đông nghịt người ngồi chờ đợi đến tên mình… Bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền Nguyễn Xuân Tuyết từng học tại trường Đại học Y Hà Nội, Khoa Y học cổ truyền, sau Khi tốt ngiệp ông công tác tại viện y học cổ truyền Quân Đội được 20 năm, rồi được chuyển công tác đến viện y hoạc cổ truyền bộ Công An .Nghỉ hưu ông trở về mảnh đất quê hương, công tác và làm việc tại Phòng khám CK YHCT Sinh Long Đường cùng con cháu . Đến nay, khi mái đầu đã bạc, nhưng tinh thần minh mẫn, mong muốn cứu chữa nhiều người bệnh đưa họ thoát khỏi sự cùng cực, đánh bật cái ốm đau nên ông vẫn không rời khỏi chiếc áo blu mà vẫn ngày đêm miệt mài bên những vị thuốc quý. Trò chuyện với nhóm phóng viên chúng tôi, ông chia sẻ: Tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc. Do đó, ngay từ nhỏ tôi đã đam mê với nghề, say sưa với những loại thảo dược, những bài thuốc quý, khao khát phát huy và gìn giữ những bài thuốc đó. Tôi đã đi qua các vùng miền của Tổ quốc, may mắn được biết đến những bài thuốc hay, những loại thảo dược kỳ lạ của người dân tộc thiểu số. Quãng thời gian đó có lẽ là những tháng ngày thú vị nhất trong đời, tôi vừa học hỏi và nghiên cứu thêm, vừa áp dụng những điều đó để áp dụng vào thực tiễn điều trị cho những bệnh nhân. Sau năm 1975, hòa bình lập lại, ông trở về quê và tiếp tục theo đuổi đam mê. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, với những kiến thức có được trên giảng đường cộng thêm nghề thuốc gia truyền cùng kinh nghiệm tích lũy tích lũy được trong những năm quân ngũ đã giúp ông được nhận công tác tại Khoa Y Học cổ truyền Bệnh viện Quân Đội. Ngồi nghe Bác sĩ Nguyễn Xuân Tuyết tâm sự, chúng tôi mới thấu hiểu hết niềm đam mê nghề thuốc của ông. Không muốn chứng kiến hàng triệu người dân đau đớn, tàn tật, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và lao động từ những căn bệnh nhẹ tới những căn bệnh mà tây y không chữa nổi, vì thế bằng những kiến thức học được từ gia đình truyền thống làm nghề bốc thuốc và những kiến thức chuyên sâu tại trường, ông đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân từ khắp mọi miền tổ quốc thoát khỏi những căn bệnh quái ác.

Rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh nhờ các bài thuốc của vùng Tây Bắc Phòng khám CK YHCT Sinh Long Đường có địa chỉ cơ sở 1, số 56 xóm mới kiều đoài – đại xuyên – phú xuyên – hà nội. 

Cơ sở 2: số 7B ngõ 6 đường phan trọng tuệ, xã tả thanh oai- thanh trì – hà nội.

Hiện tại Phòng khám CK YHCT Sinh Long Đường kế thừa hơn 300 bài thuốc cổ truyền của vùng đất Tây Bắc, trong đó phải kể tới những bài thuốc khá hiệu quả. Những tinh hoa trong những loại thảo dược của đất trời khi được phối đúng bài thuốc sẽ đem lại những hiệu quả to lớn. Một số bài thuốc quý của Phòng  khám CK YHCT Sinh Long Đường đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi khổ bệnh tật các bệnh về đa khoa như: Viêm tiền liệt tuyến, viêm nhiễm đường nam giới, yếu sinh lý; Về xương khớp

BỆNH NHÂN GÃY XƯƠNG BÓ THUỐC NAM

: thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm xương khớp, thoái hóa đốt sống cổ – lưng;

Về da liễu: Điều trị các bệnh về nấm gia đầu, viêm da, vẩy nến…. Phương châm của Phòng khám CK YHCT Sinh Long Đường là dựa trên khoa học để chắt lọc những tinh hoa của nền y học cổ truyền và sử dụng bài thuốc 100% là thuốc nam, thảo dược là thảo dược sạch, hiện tại Phòng khám CK YHCT Sinh Long Đường đã phối hợp với bà con vùng Tây Bắc trồng nguồn nguyên dược liệu sạch, đây cũng là điều kiện để có những bài thuốc hiệu quả cho bệnh nhân.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai của Phòng khám CK YHCT Sinh Long Đường sắp tới, Bác sĩ y học cổ truyền Nguyễn Xuân Tuyết cho biết: Phòng khám sẽ tiếp tục mở rộng việc nghiên cứu các bài thuốc để nâng cao chất lượng hiệu quả các bài thuốc có sẵn cũng như điều chế ra những bài thuốc trị các bệnh mới. Với phương châm là “Tất cả vì người bệnh”, chúng tôi sẽ cố gắng cống hiến sức mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân như lời dạy “Lương y như từ mẫu”. Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, Phòng khám CK YHCT Sinh Long Đường còn thường xuyên làm công tác từ thiện, giúp đỡ bệnh nhân nghèo khó. Nhiều bệnh nhân già yếu, cô đơn tàn tật khi đến điều trị, bên cạnh việc miễn giảm tiền thuốc đôi khi còn được giúp tiền xe cho bệnh nhân ra về. Đặc biệt các đối tượng thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc màu da cam, đều được Chẩn trị y học cổ truyền Sinh Long Đường quan tâm chăm sóc chu đáo nhiệt tình. Số tiền làm từ thiện chi phí miễn giảm cho các đối tượng trên hàng năm trị giá nhiều triệu đồng. Bản thân Bác Sĩ Nguyễn Xuân Tuyết trong những năm qua cũng đước tặng nhiều huân, huy chương, bằng khen, giấy khen của các cấp về thành tích trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, Phòng khám CK YHCT Sinh Long Đường nhiều năm liên tục được thành hội Đông y Hà Nội công nhận là Phòng chẩn trị tiên tiến xuất sắc. Tâm huyết với nghề, suốt đời trăn trở để mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho người bệnh, các thế hệ của Phòng khám CK YHCT Sinh Long Đường luôn giữ trong mình một chữ Tâm để trong sáng về Y đức… mãi xứng đáng với các bậc tiền nhân..  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974.07.0485