Phân biệt bạn mắc chứng ung thư tuyến tiền liệt

Hỏi:  Các dấu hiệu khối u là gì?

Trả lời: Là những chất được tạo thành từ các tế bào ung thư được tìm thấy trong máu. Khi chúng tồn tại ở mức cao, điều đó báo hiệu sự hiện hữu của ung thư. Trong quá trình điều trị và tái khám, bác sĩ sẽ thường xuyên thử nghiệm máu để phát hiện các dấu hiệu khối u. PSA là một dấu hiệu khối u đối với chứng ung thư tuyến tiền liệt.

Hỏi:Sinh thiết là cách duy nhất bảo đảm có mắc ung thư tuyến tiền liệt?

Trả lời: Đúng. Các xét nghiệm khác như khám trực tràng bằng ngón tay hay xét nghiệm PSA chỉ có thể giả định khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt rất cao. Nhưng sinh thiết là cách duy nhất chắc chắn có mắc ung thư hay không

Hỏi:Sinh thiết có thể sai không?

Trả lời: Khi các mẫu mô được lấy từ tuyến tiền liệt, có thể không lấy được mô khối u. Điều này gọi là lỗi lấy mẫu. Kết quả sinh thiết trở lại bình thường không phải là điều bảo đảm bạn không mắc ung thư. Tuy nhiên, lỗi lấy mẫu không phổ biến.

Hỏi:  Sinh thiết có thể làm lỏng các tế bào ung thư, cho phép chúng lan ra?

Trả lời: Không có bằng chứng nào giả định điều này có thể xảy ra. Các tế bào ung thư không được lấy ra khi sinh thiết vẫn nằm trong khối u, nơi chúng đã và đang lớn lên.

Hỏi:Tại sao phải ngừng uống thuốc aspirin trước khi sinh thiết?

Trả lời: Aspirin và một số loại thuốc giảm đau khác “làm loãng” máu và tăng nguy cơ chảy máu. Ngưng sử dụng thuốc này trong thời gian ngắn trước và sau khi sinh thiết tuyến tiền liệt sẽ hạn chế nguy cơ chảy máu do sinh thiết. Tương tự đối với thuốc làm loãng máu dùng để giảm sự đông máu, như thuốc warfarin.

Hỏi:Sinh thiết có thể gây bất lực?

Trả lời: Không. Bất lực sau khi sinh thiết có thể là do stress thường đi kèm với chẩn đoán ung thư và điều trị ung thư. Trong một số trường hợp, bất lực là do viêm nhiễm tạm thời.

Hỏi:Tôi có thể gây ung thư cho vợ khi giao hợp?

Trả lời: Không. Các tế bào ung thư không thoát khỏi cơ thể bạn khi giao hợp. Giả như chúng có thể thoát ra, chúng sẽ không thể phát triển bên trong cơ thể người khác vì chúng được mã hóa theo gen.

>> TIÊU U NANG Bài Thuốc điều trị tiền liệt tuyến hiệu quả không? Giá bán?

>>>> Chữa Viêm Tiền Liệt Tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485