Ung Thư Tiền Liệt Tuyến Sống Được Bao Lâu?

Xác suất sống còn. Tỷ lệ sống còn đối với ung thư tuyến tiền liệt đã cải thiện đáng kể trong hai thập niên qua. Trong đầu những năm 80, chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt có nghĩa là bạn có 63% cơ may sống được 5 năm nữa. Ngày nay, bạn có đến 93% cơ may sống thêm 5 năm nữa. Khoảng 68% số mắc ung thư tuyến tiền liệt sống đến 10 năm nữa và 52% sống thêm 15 năm hoặc nhiều hơn. Hy vọng rằng, con số sống còn tiếp tục cải thiện nếu ngày càng có nhiều người khám trực tràng bằng ngón tay và xét nghiệm PSA để phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu- lúc này có thể chữa khỏi ung thư. Nếu ung thư được phát hiện sớm và vẫn còn ẩn trong tuyến tiền liệt thì tỷ lệ sống còn xấp xỉ 100%.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Tùy theo triệu chứng bệnh, kết quả thăm khám lâm sàng và các kết quả xét nghiệm, sinh thiết mà bác sỹ sẽ đưa ra phương thức điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. – Ước tính thời gian sống còn của bệnh nhân ít hơn 5 năm và không có triệu chứng thì không xử trí gì thêm. – Nếu khả năng bệnh nhân sống hơn 5 năm hay hiện có triệu chứng thì phải xử trí thêm. Bệnh nhân sẽ được phân nhóm nguy cơ theo kết quả xét nghiệm PSA, giai đoạn bệnh và kết quả sinh thiết.

Điều trị tối ưu: Cắt tuyến tiền liệt tận gốc và nạo vét hạch. Phương pháp này áp dụng tối ưu ở các bệnh nhân: – Ung thư giai đoạn khu trú – Thời gian kỳ vọng sống thêm ≥ 10 năm. – Không có bệnh kèm theo như: tim mạch, đái tháo đường, di chứng tai biến mạch máu não… – Chưa di căn hạch (thực tế khoảng 2-4% bệnh nhân đã có di căn hạch chậu vẫn có thể được cắt tuyến tiền liệt tận gốc). – Điểm Gleason ≤ 8. – PSA < 20 ng/ml.

Điều trị tạm thời: Cắt u nội soi qua đường niệu đạo hoặc dẫn lưu bàng quang, kèm cắt tinh hoàn khi không còn chỉ định điều trị tối ưu.

Điều trị phối hợp: – Điều trị nội tiết: Dùng những thuốc chống lại sự hoạt động của androgen và sự tăng sinh của tuyến tiền liệt, bao gồm nội tiết tố và những chất không phải nội tiết tố. Phương pháp này áp dụng chủ yếu với ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn muộn khi đã có tái phát và di căn xa không còn khả năng điều trị tiệt căn. – Xạ trị: Xạ trị ngoài vào vùng chậu hoặc xạ trị khu trú vào tuyến tiền liệt.

4. Phòng bệnh và theo dõi sau điều trị– Theo dõi triệu chứng lâm sàng: Các dấu hiệu cơ năng như đã nêu trên. – Theo dõi xét nghiệm PSA định kì. – Chụp PET/CT nếu có điều kiện. – Thực hiện lối sống lành mạnh, tích cực vận động.

>>> Phân biệt bạn mắc chứng ung thư tuyến tiền liệt

>>>   TIÊU U NANG Bài Thuốc điều trị tiền liệt tuyến hiệu quả không? Giá bán?

☘☘☘hãy liên hệ với chúng tôi
Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường
✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ
✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628
✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN
TEL ☎️☎️ 0974070485
Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN
TEL☎️☎️ 0915180628
✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả
các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485