Vì sao gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt? Tổng hợp cách chữa phì đại tuyến tiền liệt lành tính tốt nhất hiện nay

Phì đại lành tính tuyến tiền liệt được hiệu như thế nào mới đúng? Vì sao lại có cái tên như vậy? Hãy cùng tìm hiểu 3 cách chữa phì đại tuyến tiền liệt lành tính phổ biến nhất hiện nay trong bài viết dưới đây cùng với Sinh Long Đường nhé!

Tìm hiểu về tuyến tiền liệt

Là một tuyến chỉ có ở nam giới, nằm ở ngay bên dưới bàng quan, đảm nhiệm vai trò chức năng trong sản xuất tinh trùng, giúp tạo ra chất nhầy để tinh trùng di chuyển tốt hơn, làm tăng hiệu quả thụ tinh. Và một số chức năng khác cực kỳ quan trọng đọc giả có thể xem tại bài trước “Tuyến tiền liệt là gì?“.

Phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh lý xảy ra khi nam giới bước sang giai đoạn tuổi trung niên với nguyên nhân thường thấy:

  • Tuổi tác (quá trình lão hóa tự nhiên)
  • Lối sống
  • Tiền sử mắc bệnh (xem tên TẠI ĐÂY)
  • Di truyền
  • Do sử dụng thuốc
  • Môi trường ô nhiễm,..

Vì sao gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt? Từ lành tính ở đây có thể được hiểu nguyên bản theo nghĩa đen. Tức bệnh phì đại TTL là một bệnh lý không gây nguy hiểm đến tính mạng người bị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh gây ra các vấn đề đáng lo ngại cho sức khỏe, làm xuất hiện những cơn bí tiểu, tiểu khó,.. 

Phì đại tuyến tiền liệt lâu dần làm ảnh hưởng nặng nề chất lượng cuộc sống, hình thành biến chứng nguy hiểm, biến u xơ lành tính thành ác tính cần phải được chữa trị và loại bỏ kịp thời.

Tổng hợp cách chữa phì đại tuyến tiền liệt lành tính

Hiện nay, việc chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt được thực hiện phổ biến bởi 3 phương pháp sau:

1. Thuốc Tây

Đã có nhiều bài viết được biên soạn và chia sẻ về việc có nên chữa phì đại TTL bằng thuốc tây hay không. Mời click vào 1 trong các link sau và đọc:

>> Thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến Avodart

>> Thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến Xatral

2. Thuốc Đông y

Phương pháp chữa phì đại tuyến tiền liệt theo y học cổ truyền được đánh giá cao bởi độ lành tính, có tác dụng làm nhỏ kích thước khối u. Vì vậy, trong những năm gần đây, thuốc nam đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để cải thiện chứng tiểu khó, tiểu nhiều lần trong ngày, ban đêm của bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt.

>> Mời tham khảo: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT

3. Phẫu thuật ngoại khoa

Ngoại khoa điển hình bởi phương pháp mổ ít xâm lấn như mổ laser, mổ nội soi. Mỗi phương pháp cho một ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trong đó phương pháp mổ hở có tỷ lệ xâm lấn cao nhất, nhiều rủi ro và phục hồi lâu nhất.

Để biết chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến hết bao nhiêu, nên lựa chọn phương pháp nào mời tham khảo bằng cách click vào link màu đỏ.

Qua chủ đề tìm hiểu về phì đại lành tính tuyến tiền liệt chắc hẳn mọi người đã rõ hơn về tên gọi cũng như phương pháp chữa trị hiệu quả nhất hiện nay. Sinh Long Đường là một đơn vị khám chữa bệnh uy tín tại Hà Nội. Phì đại TTL là một bệnh lý được điều trị hiệu quả tại phòng khám. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0974.07.04.850915.180.628 để được tư vấn Miễn Phí từ chuyên gia.

☘☘☘hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485