Phì đại tiền liệt tuyến thì uống thuốc gì mau khỏi? Đông y hay Tây y?

Phì đại tuyến tiền liệt (hay phì đại tiền liệt tuyến) có thể là bệnh lý tự nhiên đến theo tuổi tác hay một nguyên nhân nào đó gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống cá nhân, vợ chồng, gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý. Vậy khi bị phì đại tiền liệt tuyến nên uống thuốc gì? Hãy cùng trả lời câu hỏi này trong bài nghiên cứu chi tiết dưới đây. 

Thế nào là phì đại tuyến tiền liệt?

Trước khi tìm cách chữa trị hãy tìm hiểu về bệnh bằng cách tham khảo các bài viết trước “Phì đại tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, phương pháp chẩn đoán” hoặc truy cập “Cẩm nang A – Z nghiên cứu về phì đại tuyến tiền liệt“.

Mức độ nguy hiểm

Bệnh không chỉ gây ra các khó khăn cho việc tiểu tiện (bí tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu phải dùng lực, tiểu ngập ngừng,..), quan hệ tình dục mà còn có thể dẫn tới các biến chứng cực kỳ nguy hiểm khác mà đọc giả nên biết khi nghiên cứu tại bài “5 biến chứng đáng sợ của bệnh Phì đại TTL, bệnh phì đại TTL có gây ung thư không?“.

Phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì?

Dưới sự phát triển của Y học, song song đó là Y học hiện đại và Cổ truyền, chúng ta đã có thể chữa khỏi phì đại tuyến tiền liệt bằng một số phương pháp như sau:

Tây y

Hai loại thuốc thường được sử dụng để chữa phì đại tiền liệt tuyến là nhóm ức chế alpha 1 và nhóm 5 alpha reductase.  1. Nhóm ức chế alpha 1

Bao gồm các loại thuốc: alfuzosin, doxazosin, prazosin, terazosin và tamsulosin với tác dụng làm giãn cơ trơn cho tiền liệt tuyến, giãn cơ thành mạch và giãn cổ bàng quang. Mục đích: Tăng sự lưu thông, giảm áp lực, giải quyết được căng tức, chèn ép do phì đại tiền liệt tuyến gây nên. Nhược điểm: Điều trị lâu sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn như làm giảm huyết áp, xuất tinh ngược,.. và vấn đề chính ở đây là không làm giảm được kích thước phì đại. 2. Nhóm 5 alpha reductase

Được sử dụng kết hợp với nhóm ức chế alpha 1 với tác dụng kìm hãm sự thay đổi nội tiết tố gây nên phì đại tiền liệt tuyến. Khi này, tuyến tiền liệt sẽ bị co cứng lại, giữ nguyên kích thước, không gia tăng sự chèn ép về sau. Nhược điểm: Sử dụng lâu dài cũng gây ra một số tác dụng phụ như: giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương cứng hay thậm chí liệt dương, xuất tinh ngược,.. Cũng như ở trên, loại thuốc này cũng không thể làm giảm được kích thước phì đại của tiền liệt tuyến.

Nhìn vào đây ta có thể nhận thấy phương pháp chữa theo Tây y chỉ là điều trị triệu chứng, bệnh lại tái phát ngay sau khi ngừng uống thuốc. Hơn nữa, còn gặp phải một số tác dụng phụ khá nguy hiểm.

Đông y

Phương pháp y học có lẽ phải nói là tồn tại lâu đời nhất và là khởi nguồn của mọi phương pháp y học khác. Ưu điểm của phương pháp này so với Tây y có thể thấy ngay đó là không có tác dụng phụ, an toàn nhờ sử dụng 100% thành phần thảo dược gốc tự nhiên. Kèm theo đó là những vị thuốc quý (bổ can, ích thận) mang lại rất nhiều lợi ích cho gan, thận, đường tiết niệu,.. Đã có rất nhiều trường hợp đi khám lại sau một thời gian điều trị phì đại tiền liệt tuyến theo Đông y cho kết quả tiểu giảm được kích thước phì đại.

Tuy nhiên, để có tác dụng, bệnh nhân cần phải điều trị trong một thời gian dài và đó là điều không phải ai cũng có thể kiên trì được. Mời tham khảo bài thuốc tại Sinh Long Đường:

Cây dọc………………………..mg

Cây mía bụt…………………..mg

…………giúp ngăn chặn sự phát triển của khối U

Hạt mảng……………………..mg

Cây dổi rừng…………………mg

Chanh đất…………………….mg

Dây bổ máu………………….mg

Tháp bút……………………….mg

Vạt thau………………………..mg

………….làm tiêu khối U

Vật quỷ kim tiền thảo……..mg

Biển súc……………………….mg

Bá bệnh……………………….mg 

Cùng một số thảo dược quý khác giúp kiện tỳ, bổ thận, tráng dương,…

>> Chi tiết có thể xem tại BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT.

Từ những thông tin trên ta có thể tòm lược nhanh một vài thông tin quan trọng cho câu hỏi “phì đại tiền liệt tuyến uống thuốc gì?” như sau:

  • Nếu bạn muốn giảm nhanh các triệu chứng hãy tham khảo thuốc Tây
  • Muốn chữa khỏi phì đại tiền liệt tuyến, cải thiện chức năng sinh lý hãy kiên trì theo bài thuốc Đông y.

Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bệnh nhân có cái nhìn rõ hơn về việc sử dụng thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến. Đây là một bệnh lý điều trị hiệu quả tại Sinh Long Đường, nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hãy đến trực tiếp hoặc liên hệ qua hotline 0974.07.04.850915.180.628.Tags: phi dai tien liet tuyen nen uong thuoc gi, bệnh phì đại tiền liệt tuyến thì nên uống thuốc gì, uống thuốc gì khi bị phì đại tiền liệt tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485