Thuốc chữa vôi hóa tuyến tiền liệt? CÓ hay KHÔNG?

Thuốc chữa vôi hóa tuyến tiền liệt là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên các trang thông tin đại chúng hiện nay. Vậy có hay không các bài thuốc đặc trị chữa vôi hóa tiền liệt tuyến? Bệnh lý này có thể chữa bằng cách dùng thuốc hay không?

Tổng quan

Vôi hóa là hiện tượng xảy ra ở 75% nam giới hiện nay, bệnh xuất hiện khi các cặn nhỏ được hình thành bên trong tuyến tiền liệt (sỏi) mà khi đạt kích thước vừa đủ sẽ gây ra các vấn đề làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bị.

Để biết nguyên nhân, triệu chứng hãy đọc bài viết trước “Vôi hóa tuyến tiền liệt bệnh lý” hoặc truy cập “Cẩm nang từ A – Z về vôi hóa tuyến tiền liệt” đã được biên tập bởi Sinh Long Đường.

Các loại thuốc chữa vôi hóa tuyến tiền liệt 

Để điều trị vôi hóa tiền liệt tuyến người ta thường dùng các loại thuốc kháng sinh theo đường uống hoặc tiêm. Mục đích: tiêu diệt vi khuẩn trú ngụ, ẩn sâu bên trong các nốt vôi hóa có thể gây ra viêm tuyến tiền liệt cấp tính hoặc mãn tính (thường thấy, khó chữa và dễ tái phát).

1. Dùng thuốc kháng sinh theo đường uống

Phương pháp này thường hiệu quả với điều trị vôi hóa tuyến tiền liệt gây ra viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Đối với thể nhiễm khuẩn chuyển sang giai đoạn mãn tính thì rất khó chữa, dễ tái phát, bởi lượng kháng sinh thâm nhập vào mô tuyến thì ít mà tỷ lệ kháng thuốc vẫn thường xuyên xảy ra.

Lưu ý: Nếu sử dụng các loại thuốc này thường xuyên sẽ gây ra các tổn thương cho gan và thận. Trường hợp tái nhiễm nhiều lần không nên tự ý tăng liều hay đổi loại thuốc.  

2. Dùng thuốc kháng sinh chữa vôi hóa tuyến tiền liệt theo đường tiêm

Cách thực hiện: Tiêm trực tiếp kháng sinh vào tuyến tiền liệt. Có thể sử dụng kết hợp uống thuốc hoặc dùng độc lập. 

Phương pháp này giải quyết được vấn đề mà đường uống không thể làm được đó là: tùy chỉnh được nồng độ kháng sinh thâm nhập vào tuyến tiền liệt giúp tiêu diệt vi khuẩn tối ưu hơn.

==> Song, thuốc tiêm chữa vôi hóa tuyến tiền liệt cũng giống như thuốc uống: vẫn xảy ra tình trạng kháng thuốc, chỉ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn chứ không có tác dụng điều trị các nốt vôi hóa, không thể làm mất các nốt vôi hóa.

Qua đây ta có thể dễ dàng nhận thấy, các loại thuốc Tây y được sử dụng để chữa vôi hóa tuyến tiền liệt đều không thể làm giảm kích thước hay làm tan biến các nốt vôi hóa. Đó chỉ là phương pháp giải quyết và phòng tránh các bệnh hậu vôi hóa tuyến tiền liệt mà thôi.

Bài thuốc nam khắc tinh của bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt xem tại đây!

hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485