Cách điều trị bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt KHÔNG dùng thuốc

Vôi hóa tuyến tiền liệt có phải là một bệnh lý cần được điều trị hay không? Và cách điều trị hiệu quả bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt như thế nào? Hãy tham khảo bài nghiên cứu mà Sinh Long Đường đã biên tập dưới đây để có được câu trả lời phù hợp.

Tổng quan về tuyến tiền liệt và bệnh vôi hóa

Tuyến tiền liệt là gì? Là bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nam, có kích thước và hình dáng như quả hồ đào (2.5x3x4cm) đảm nhiệm vai trò quan trọng và có đóng góp lớn vào sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Vôi hóa thường không có biểu hiện triệu chứng và xảy ra khi tuyến tiền liệt xuất hiện những cục sỏi nhỏ mà nguyên nhân có thể là:

  • Do chính dịch của tuyến này 
  • Do một số thành phần trong nước tiểu rò rỉ gây ra
  • Do niệu đạo viêm nhiễm tiết dịch vào tiền liệt tuyến. 
  • Do ăn nhiều thức ăn cay nóng, quan hệ tình dục không điều độ.

Các biện pháp chẩn đoán tham khảo TẠI ĐÂY.

Cách điều trị vôi hóa tuyến tiền liệt

Bản chất của tuyến tiền liệt cũng đã có thể có những hạt sạn nhỏ nhưng không được phát hiện bởi chúng không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe (có thể nói là chung sống hòa bình). Tuy nhiên, dưới tác động của lối sống thiếu khoa học có thể khiến cho các nốt vôi hóa này tăng kích thước, làm tổ cho vi khuẩn sinh trưởng dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm khác.

Thông thường, với các phát hiện vôi hóa tuyến tiền liệt lành tính, bệnh nhân có thể điều trị bằng cách ngăn không cho các cục sỏi tăng kích thước mà không cần dùng thuốc, dễ làm tại nhà như sau:

  • Thay đổi thói quen uống nước, uống đủ nước, uống đúng cách.
  • Vệ sinh sạch sẽ cơ thể đặc biệt là bộ phận sinh dục nam hằng ngày
  • Không dùng các đồ uống có cồn, bia rượu, chất kích thích,… Không ăn đồ ăn cay nóng, đồ ăn mặn,..
  • Quan hệ tình dục điều độ (Không quan hệ trong thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân gây ra vôi hóa tuyến tiền liệt cho nam giới).

Tuy vậy, điều đáng nói ở đây là khả năng viêm nhiễm do vi khuẩn vẫn có thể diễn ra. Thường là viêm tuyến tiền liệt mãn tính, bệnh lý này thường rất khó điều trị (bởi kháng sinh khó xâm nhập vào mô tuyến) và dễ tái phát. Thế nên, cách chữa và điều trị tốt nhất cho bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt là phải thực hiện kết hợp cùng với vật lý trị liệu.

Châm cứu (nghiên cứu chi tiết tại phần DỊCH VỤ)

Bao gồm các phương pháp: Thể châm, Điện châm, Cấy chỉ, Nhĩ châm giúp kích thích trực tiếp vào các huyệt vị giúp đả thông kinh lạc, làm tiêu tan huyết ứ, khí hư,..

Massage bấm huyệt (nghiên cứu chi tiết tại phần DỊCH VỤ)

Là sử dụng các vị trí khác nhau của bàn tay tác động trực tiếp vào da thịt, thần kinh và mạch máu để kích thích những thay đổi thần kinh, khả năng tự chữa bệnh, phục hồi của cơ thể,.. Bài thuốc chữa vôi hóa tuyến tiền liệt xem tại đây!

Đó là cách điều trị vôi hóa tuyến tiền liệt hiệu quả nhất hiện nay. Là đơn vị chăm sóc sức khỏe cộng đồng chúng tôi khuyên bạn hãy tham khảo thật kỹ và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Mọi thắc mắc hãy liên hệ phòng khám Đông y Sinh Long Đường để được hỗ trợ khám bệnh và tư vấn Miễn Phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485