Nốt vôi hóa tuyến tiền liệt là gì? Bệnh có NGUY HIỂM KHÔNG?

Tuyến tiền liệt là một bộ phận thuộc cơ quan sinh dục của nam giới. Tuyến tiền liệt xuất hiện các nốt lạ bất thường (cặn, sỏi nhỏ) người ta gọi là nốt vôi hóa tuyến tiền liệt. Vậy vôi hóa tuyến tiền liệt có nguy hiểm hay không? Nếu có thì đó là gì? Mời đọc giả xem tiếp ở phần bên dưới.

Trước khi đi vào tìm hiểu chủ đề chính bạn nên nắm rõ một số thông tin cơ bản về “tuyến tiền liệt là gì, vai trò, chức năng trong sinh sản, xuất tinh,..“.

Vôi hóa tuyến tiền liệt nguy hiểm không?

Nhiều bệnh nhân sau quá trình kiểm tra sức khỏe được bác sĩ kết luận tuyến tiền liệt bị vôi hóa (Tham khảo: các biện pháp chẩn đoán vôi hóa tuyến tiền liệt độ chính xác cao) đã không khỏi hoang mang và lo lắng. Vậy bệnh lý này có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào?

Trích dẫn lời “BS. Nguyễn Thành Long” cho biết:

“Vôi hóa tuyến tiền liệt có thể là một tổn thương do Viêm tuyến tiền liệt gây ra (2 bệnh lý này thường song hành với nhau), bệnh thường phát triển âm thầm và chỉ được phát hiện qua chụp chiếu. Tại thời điểm khởi phát bệnh thường không gây ra bất cứ nguy hiểm nào đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu để nốt vôi hóa lớn dần lên nó có thể gây ra các ảnh hưởng, biến chứng nghiêm trọng khác như:

  • Viêm nhiễm khuẩn: Các nốt vôi hóa là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ và khó bị tiêu diệt bởi kháng sinh. Từ đó, xâm nhập và gây ra viêm nhiễm cho các vùng lân cận, làm viêm tuyến tiền liệt mãn tính, viêm đường tiết niệu.
  • Sỏi bàng quang: Các nốt vôi hóa có kích thước lớn gây ra chèn ép lên ống tiểu dẫn tới bí tiểu, tạo áp lực lên bàng quang, nước tiểu tồn đọng gây ra cặn, lâu dần hình thành các viên sỏi nhỏ.
  • Ảnh hưởng đến thận: Hệ tiết niệu là một thể thống nhất, vôi hóa tuyến tiền liệt có thể chèn ép đường tiểu gây ra áp lực cho bàng quang và thận. Ngoài ra, các vi khuẩn có thể xâm nhập ngược lên thận làm cơ quan này bị tổn thương nặng nề.
  • Làm giảm khả năng sinh sản: Nếu đã đọc tài liệu tìm hiểu về tuyến tiền liệt là gì bạn sẽ rõ bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất tinh dịch cũng như quyết định gen di truyền. Các ảnh hưởng như vôi hóa tuyến tiền liệt có thể gây ra rối loạn chức năng, mất chức năng dẫn tới giảm khả năng sinh sản ở nam giới.
  • Ung thư tuyến tiền liệt: Vôi hóa thường là tiền đề để phát triển và biến thành ung thư. 

Đó là những biến chứng phổ biến mà bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt có thể gây ra, cũng là lời giải thích phù hợp cho câu hỏi “Vôi hóa tuyến tiền liệt có thực sự nguy hiểm hay không?“. 

Dựa theo một số thống kê, có đến 75% nam giới bị mắc chứng vôi hóa tuyến tiền liệt. Con số này khá lớn, vì vậy mọi người nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế một cách định kỳ để sớm phát hiện và điều trị”.

Phòng khám Đông y Sinh Long Đường, chuyên khám chữa hiệu quả bệnh Vôi hóa tiền liệt tuyến bằng bài thuốc nam dựa theo công thức cổ phương được nghiên cứu và tổng hợp theo phương pháp gia truyền đã và đang giúp hàng ngàn bệnh nhân giảm được kích thước của nốt vôi hóa, tiêu vôi hóa và khỏi viêm tuyến tiền liệt.

hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485