Tinh trùng loãng có thụ thai, có khiến phụ nữ mang thai được không bác sĩ?

Tinh trùng loãng có thụ thai được không là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm, đặc biệt những cặp đôi chuẩn bị sinh hoặc đã quan hệ nhưng không thấy tín hiệu mang thai. Đây là một vấn đề khá nhức nhối và nhiều thông tin trái chiều, đọc tiếp phần dưới để có câu trả lời chính xác.

Trước khi vào chủ đề chính cần hiểu rõ một số vấn đề như sau:

  • Tinh trùng loãng là gì? Mời đọc TẠI ĐÂY.
  • Thụ thai là như thế nào? Mang thai là như nào? Cùng tìm hiểu mục này ở đoạn bên dưới nhé!

Quá trình thụ thai xảy ra khi tinh trùng (ở nam giới) gặp tế bào trứng (ở nữ giới). Quá trình này diễn ra như thế nào?

Sau khi đạt cực khoái người đàn ông bắt đầu xuất tinh và phóng ra một lượng tinh dịch nhất định (khoảng 2ml – 5ml) vào âm đạo người phụ nữ. Quá trình thụ thai bắt đầu diễn ra sau thời điểm này.

Tinh trùng bắt đầu di chuyển (bơi) đi tìm trứng. Khi gặp trứng tinh trùng kết hợp để tạo thành hợp tử hoàn tất quá trình thụ thai.

>> Đọc thêm tại: Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ & thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất

Tinh trùng loãng có thụ thai được không?

Cùng câu hỏi: tinh trùng loãng có mang thai được không? Để có câu trả lời chính xác cần xét đến một số điều kiện cần và đủ để thụ thai thành công là gì?

  1. Không thể thiếu tinh trùng và trứng. Tuy nhiên, tế bào trứng và tinh trùng phải bình thường, khỏe mạnh.
  2. Sự giao hợp nam nữ
  3. Đúng thời điểm: Trứng rụng và trong thời gian đó tinh trùng phải thực hiện được hành trình tìm và kết hợp với trứng.

Qua đây ta dễ dàng nhận thấy: Điều kiện số 1 là điều kiện duy nhất nam giới không thể tự ý thực hiện một cách dễ dàng. Mà nam giới bị tinh trùng loãng không đồng nghĩa với tinh trùng không khỏe mạnh nên dĩ nhiên vẫn khiến phụ nữ mang thai một cách bình thường.

Tuy nhiên, một vài trường hợp tinh trùng loãng lại là dấu hiệu cảnh báo cho vấn đề nghiêm trọng ở nam giới, khiến tinh trùng giảm dần về số lượng như: bệnh lý nguy hiểm, môi trường, thói quen xấu,.. Nếu không kịp thời thăm khám và chữa trị có thể dẫn đến vô sinh do không có tinh trùng, tinh trùng dị dạng,…

>> Mời tham khảo cụ thể hơn tại bài viết trước: X nguyên nhân chính làm tinh trùng loãng ở nam giới.

Kết luận: Đó là toàn bộ thông tin, câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc về “Tinh trùng loãng có thụ thai, mang thai được không?“. Hãy theo dõi các bài viết tiếp của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích. Mọi thông tin khám chữa trị tinh trùng loãng ở nam giới hãy liên hệ Sinh Long Đường theo hotline 0974.07.04.85 – 0915.180.628 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn MIỄN PHÍ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485