Tinh trùng loãng có phải yếu không hay bệnh gì?

Tinh trùng loãng là hiện tượng dễ xảy ra ở nam giới. Có nhiều câu hỏi xoay quanh việc tinh trùng loãng như: tinh trùng loãng có phải do yếu không, tinh loãng có phải là bệnh,..? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây cùng với Sinh Long Đường. 

Tinh trùng loãng là một cụm từ dùng để chỉ nồng độ tinh trùng có trong 1ml tinh dịch được xuất ra ngoài. Thông thường ở nam giới mỗi lần xuất tinh có khoảng 20 – 25 triệu tinh trùng / 1ml. Tinh trùng dưới 15 triệu / 1ml sẽ được coi là tinh trùng ít và loãng.

Để biết kỹ hơn và những dấu hiệu nhận biết mời tham khảo bài viết “Tinh trùng loãng là gì?“.

Tinh trùng loãng có phải yếu hay không?

Theo các chuyên gia nam học tại phòng khám Sinh Long Đường cho biết: 

“Tinh trùng loãng, tinh trùng yếu, sức khỏe sinh lý của nam giới có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Những người bị tinh trùng loãng thường sở hữu tế bào tinh trùng yếu ớt hơn tinh trùng của người bình thường. Điều này giải thích vì sao nam giới có mật độ tinh trùng thấp thường gặp nhiều khó khăn trong việc thụ thai, thậm chí là bị vô sinh.

Một vài nghiên cứu khác lại cho rằng, tinh trùng yếu làm cho chúng dễ bị tác động bởi các yếu tố tiêu cực mà chết đi, làm giảm mật độ dẫn đến hiện tượng loãng tinh trùng.” 

Vậy tinh trùng loãng không phải do yếu thì do gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề tinh trùng loãng ở nam giới, trong đoạn này chúng ta chỉ nhắc đến nguyên nhân bệnh lý hàng đầu:

  • Tinh hoàn tật bẩm sinh: Nằm sai vị trí  khiến cho việc sản xuất tinh trùng gián đoạn.
  • Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh: làm gia tăng nhiệt độ tại bìu gây ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng.
  • Bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Có thể đến từ vi khuẩn, virus làm teo, làm hoại tử tinh hoàn, ống dẫn tinh, túi tinh. Bệnh có thể đến do đường lây nhiễm khi quan hệ tình dục.
  • Bệnh màng tinh hoàn bị ứ nước: Kìm hãm sự phát triển của tinh hoàn dẫn đến sản sinh kém hoặc mất chức năng sản xuất tinh trùng.

>> Xem thêm: X nguyên nhân hàng đầu gây ra tinh trùng loãng cho nam giới

Tổng kết: Tinh trùng loãng có thể đến từ nhiều lý do khác nhau. Thế nhưng, dù là gì thì cũng phản ánh sâu sắc vấn đề yếu kém của tinh trùng hay bộ phận sản xuất tinh trùng cần được thăm khám và chữa trị trước khi quá muộn.

Tags: tinh trùng loãng có phải do yếu hay không, tinh trùng loãng có phải do bệnh lý không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485