Biện pháp thay thế thuốc tránh thai để tránh thai

Đối với những người không thể sử dụng hoặc không muốn dùng thuốc tránh thai, có các lựa chọn khác.

Hiệu quả của các phương pháp ngừa thai khác nhau là khác nhau. Với cách sử dụng thông thường, khoảng 9 trong số 100 người sử dụng thuốc tránh thai sẽ mang thai trong vòng một năm.

Điều quan trọng cần lưu ý là thuốc tránh thai không ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs) . Chỉ có các phương pháp bảo vệ bằng hàng rào, chẳng hạn như bao cao su và dụng cụ đập răng, mới có thể ngăn ngừa STIs.

Các biện pháp ngừa thai thay thế thuốc tránh thai

Bao cao su

Bao cao su là rào cản của phương pháp ngừa thai. Có nhiều loại và nhiều nhãn hiệu. Hầu hết được làm từ latex, nhưng những người bị dị ứng với latex có thể tìm thấy các phiên bản polyurethane hoặc da cừu non.

Với cách sử dụng điển hình, 18 trong số 100 người sử dụng bao cao su nam để tránh thai sẽ mang thai trong vòng một năm.

Mọi người có thể mua bao cao su trực tuyến tại đây.

Màng chắn

Màng chắn là một phương pháp tránh thai khác. Đây là một loại cốc nông, hình vòm, khi một người đặt nó vào âm đạo, nó có thể ngăn tinh trùng đến cổ tử cung. Người ta thường sử dụng màng ngăn có chất diệt tinh trùng.

Với cách sử dụng thông thường, khoảng 12 trong số 100 người sử dụng màng chắn có chất diệt tinh trùng sẽ mang thai trong vòng một năm.

Đặt vòng âm đạo

Vòng âm đạo là vòng nhựa giải phóng hormone vào âm đạo để ức chế quá trình rụng trứng .

Để sử dụng vòng âm đạo, một người có thể đặt vòng trong 21 ngày, lấy ra trong 7 ngày để có kinh, sau đó đặt vòng mới vào.

Là một phương pháp ngừa thai bằng nội tiết tố, vòng âm đạo có thể có tác dụng phụ tương tự như thuốc viên.

Với cách sử dụng thông thường, khoảng 9 trong số 100 người sử dụng vòng âm đạo sẽ mang thai trong vòng một năm.

Dụng cụ tử cung

Dụng cụ tử cung (IUD) là những thiết bị nhỏ mà bác sĩ có thể đưa vào tử cung. Vòng tránh thai có thể là nội tiết tố hoặc không nội tiết tố. Vòng tránh thai nội tiết có thể tồn tại từ 5 đến 7 năm, trong khi vòng tránh thai không nội tiết có thể kéo dài đến 10 năm.

Với cách sử dụng thông thường, dưới 1 trong số 100 người sử dụng vòng tránh thai sẽ mang thai trong vòng một năm.

Vòng tránh thai nội tiết có thể có tác dụng phụ tương tự như thuốc viên. Vòng tránh thai không chứa nội tiết tố hoặc đồng có thể gây ra hiện tượng ra máu, kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra nhiều hơn và chuột rút nặng hơn.

Cấy ghép

Que cấy tránh thai là một que nhựa nhỏ mà bác sĩ có thể đưa vào bắp tay. Nó tiết ra một loại hormone để tránh thai và có thể tồn tại trong 3 năm.

Với cách sử dụng thông thường, dưới 1 trong số 100 người được cấy ghép sẽ mang thai trong một năm.

Là một phương pháp nội tiết tố, các tác dụng phụ có thể tương tự như tác dụng phụ của thuốc tránh thai.

Tiêm ngừa thai

Thuốc tiêm ngừa thai, còn được gọi là mũi tiêm, là mũi tiêm nội tiết tố mà một người có thể nhận được 3 tháng một lần để tránh thai.

Với cách sử dụng thông thường, khoảng 6 trong số 100 người được tiêm những mũi tiêm này sẽ mang thai trong vòng một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485