NHỮNG MÓN ĂN CHỮA XUẤT TINH SỚM

NHỮNG MÓN ĂN CHỮA XUẤT TINH SỚM

Những người xuất tinh sớm ngoài việc phải chú ý đến điều dưỡng tinh thần ra, còn phải chú ý đến điều dưỡng ăn uống. Hay nói cách khác, để nhiều người xuất tinh sớm có thể hồi phục được thông qua ăn uống, vì thế việc nắm vững một số kiến thức về lĩnh vực này là rất có ích.

Hồi phục sức khoẻ bằng ăn uống gồm có:

Món ăn thuốc, cháo, canh, rượu, trà… Nguyên tắc chung là ăn uống thanh đạm, giàu protein, ít ăn thức ăn dầu mỡ, béo và cũng không được uống nhiều rượu, trà đặc, cà phê… 

Món ăn thuốc hợp lý không chỉ có thể chữa được xuất tinh sớm mà còn có thể khống chế phát sinh bệnh huyết áp cao, để phòng bệnh vành tim, bệnh tiểu đường và xuất huyết não.

Dưới đây sẽ giới thiệu một số món ăn thuốc, những món ăn chữa xuất tinh sớm.

– Hoàng kỳ, câu kỷ tử hầm chim bồ câu sữa: Hoàng kỳ, câu kỷ tử mỗi loại 30g, chim bồ câu sữa 1 con. Trước tiên, chim bồ câu giết xong vặt lông bỏ ruột, rửa sạch, cho vào bát hầm cùng với hoàng kỳ, câu kỷ tử, cho nước vào nồi vừa phải, đun cách thuỷ hầm chín thì ăn. Nói chung 3 ngày hầm 1 lần, 3 – 5 ngày là 1 đợt chữa, có thể ích khí, kiện tỳ, dưỡng ẩm bổ thận, thích hợp với người xuất tinh sớm do tỳ thận dương hư.

– Long má gà trống hoa: Tôm nõn 50g, hải mã 25g, gà trống hoa l con. Trước tiên giết gà trống, vặt lông bỏ ruột, rửa sạch, sau đó tôm nõn, hải mã dùng nước ấm rửa sạch cho vào bụng gà, rồi cho hành hoa, gừng, mì chính, muối ăn vào, cho vào lòng hấp chín nhừ, nhặt bó hành, gừng. Dùng nước bột đã chế rưới lên trên gà là ăn được, có tác dụng kiện tì ích thận, dùng cho những người xuất tinh sớm do tỳ thận dương hư.

sinh long đường

– Lá hẹ xào tôm nõn: Lá hẹ 150g, tôm nõn tươi 50g, lá hẹ cắt thành đoạn, tôm tươi bóc vỏ lấy nhân. Trước tiên tôm nõn cho vào chảo đảo đều dần dần cho lửa to xào nhanh, sau đó mới cho lá hẹ vào xào cùng rắc muối xì dầu, bột ngọt rồi bắc ra. Một tuần ăn 2 – 3 lần, ăn liên tục trong mấy tuần.

– Chim sẻ rán: Chim sẻ 4 con, bỏ lông và ruột, rửa sạch để ráo nước, dầu lạc đun đến 6 phần thì thả chim vào rán vàng thì vớt ra, đổ dầu ra dùng chảo cho thêm ít muối vào đảo đều với chim là được. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 con, có thể ăn liên tục, có tác dụng bổ thận tráng dương.

– Rượu chim sẻ, thổ ty tử, thung dung: Chim sẻ 3 con, thổ ty tử, nhục thung dung mỗi loại 25g, rượu trắng 1000ml. Chim sẻ vặt lông bỏ ruột, cho cùng với hai vị thuốc Đông y vào rượu ngâm, 7 ngày sau là uống được. Có tác dụng bổ thận, cô tinh, ôn dương, có tác dụng cho người xuất tinh sớm do thận dương hư gây ra.

– Rượu ba kích, thục địa: Thục địa hoàng 45g, ba kích thiên 45g, câu kỷ tử 30g, chế phụ tử 20g, can cúc khoa 60g, xuyên tiêu 20g, tiên mao 20g, 7 vị thuốc trên giã nhỏ, cho vào lọ sạch, rồi cho rượu nặng 5.000ml vào ngâm, đậy nắp kín, 5 ngày sau mở ra bỏ bã uống rượu. Mỗi ngày uống 1 – 2 chén vào lúc đói, buổi sáng và tối. Thuốc này có tác dụng bổ thận bổ âm, chữa xuất tinh sớm do thận hư.

– Rượu cô tinh tam tử: Thổ ty tử, kim anh tử, phúc bàn tử mỗi loại 15g, dâm dương hoắc 12g. Các thuốc trên thái nhỏ, dùng túi 2 lớp vải để đựng, ngâm vào trong 1000ml rượu trắng, đậy kín, 3 ngày sau mở ra uống được. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 – 2 chén có tác dụng bổ thận cô tinh, dùng để chữa xuất tinh sớm do thận tinh loãng.

– Cháo liên nhục, khiếm thực: Liên tử nhục, khiếm thực, phục linh mỗi loại 20g, gạo tẻ 100g, các loại thuốc trên rửa sạch cho vào nồi nấu cháo. Ăn thường xuyên, có tác dụng bổ khí ích tinh, dùng cho người xuất tinh sớm do tì thận lưỡng hư.

>>  Bài thuốc đặc trị các thể viêm tuyến tiền liệt theo Đông y >> Bài Thuốc Đặc Trị Tinh Trùng Vàng Vón Cục

Bài viết được trích trong sách bệnh nam giới. Nếu thấy ý nghĩa hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết.

Khi gặp tình trạng này,hãy liên hệ với các bác sĩ phòng khám Sinh Long Đường để được tư vấn và kê thuốc phù hợp
Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN
TEL ☎️☎️ 0974070485
Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN
TEL☎️☎️ 0915180628

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485