Bệnh tinh trùng vón cục có chữa được không thưa bác sĩ?

“Chào bác sĩ, em năm nay mới 29 tuổi chuẩn bị kế hoạch sinh cháu thứ 2 nhưng gặp phải chứng tinh trùng vón cục. Em xin hỏi là tinh trùng vón cục có chữa được không và chữa như thế nào cho hiệu quả mà lại an toàn?”

Một câu hỏi không chỉ của riêng bạn mà rất nhiều cánh mày râu đặt ra khi gặp phải vấn đề tương tự. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho tinh trùng nam giới bị vón cục và để biết có chữa được không nó lại phụ thuộc rất nhiều vào việc loại bỏ căn nguyên gây bệnh.

Vậy khi nào tinh trùng vón cục chữa được, khi nào không chữa được hãy cùng phân tích điều này theo từng nguyên nhân cụ thể dưới đây.

Tinh trùng vón cục có chữa được không?

Đừng quên đọc bài khái niệm “Tinh trùng vón cục là gì?” để tìm hiểu cách nhận biết, tránh nhầm lẫn sang bệnh lý nam tương tự khiến cho những thông tin sau đây trở thành vô nghĩa.

Và nên được thăm khám cụ thể để nắm rõ căn nguyên, từ đó nâng cao khả năng chữa khỏi được bệnh, tăng tốc độ phục hồi trong thời gian ngắn nhất.

Tinh trùng vón cục do bệnh có chữa được không?

Bệnh lý hàng đầu gây nên hiện tượng vón cục như thạch khi xuất tinh có thể kể tên như:

  • Viêm tinh hoàn
  • Viêm ống dẫn tinh
  • Viêm túi tinh hoàn
  • Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

Các bệnh lý do viêm thường bắt nguồn từ vi khuẩn, virus tấn công. Có thể tự sinh do một yếu tố nào đó hoặc lây từ vùng cơ quan sinh dục lân cận. 

Vậy tinh trùng vón cục gây ra bởi những bệnh lý trên có chữa được không? Câu trả lời là “Có”. Tuy nhiên, cần áp dụng đúng phương pháp và tuân thủ nghiêm ngặt cách điều trị do bác sĩ chỉ định trước đó.

Tinh trùng vón cục do nguyên nhân thực thể chữa được không?

Thực thể gây nên tinh trùng vón cục bao gồm:

  • Thủ dâm quá độ. Một chủ đề có nhiều ý kiến trái chiều. Đã có một bài phân tích cụ thể tranh luận về vấn đề này mà đọc giả có thể tham khảo khi truy cập “Tinh trùng vón cục do thủ dâm: Đúng hay Sai?”
  • Không xuất tinh trong thời gian dài hay không quan hệ điều độ
  • Lối sống, chế độ ăn uống không khoa học.

Trong một số trường hợp, quý ông chỉ cần thay đổi thói quen, lối sống và điều chỉnh lại tần suất quan hệ, thủ dâm khoa học là bệnh có thể biến mất. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp không thuyên giảm mà còn nặng hơn cũng đừng quá lo lắng bởi chúng ta hoàn toàn có giải pháp cho hiện tượng tinh trùng vón cục đến từ các căn nguyên này.

Tinh trùng vón cục do tâm lý có chữa được không?

Căng thẳng, lo âu kéo dài trong công việc, gia đình, xã hội cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Với trường hợp này, các quý ông chỉ cần tìm và áp dụng phương pháp giúp ổn định tâm lý là tinh trùng vón cục cũng có thể bị loại bỏ.

Qua chủ đề “Tinh trùng vón cục có chữa được không?” trên đây hi vọng các đọc giả nam đừng quá lo lắng khi gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên, cần lưu ý là phải sớm tìm hiểu và có cách chữa trị phù hợp kịp thời. Để lâu rất dễ biến chứng, có thể dẫn đến vô sinh cho nam giới. 

>> Có thể bạn muốn biết: Tinh trùng vón cục như thạch chữa như thế nào vừa an toàn vừa hiệu quả?

☘☘☘hãy liên hệ với chúng tôi

Phòng Khám Đông Y Sinh Long Đường

✪ Chuyên khoa điều trị các bệnh liên quan đến bệnh Phụ khoa – Nam khoa – Bệnh xã hội – Trĩ

✪ SĐT tư vấn và đặt hẹn: 0974.07.04.85 – 0915.180.628

✪ Địa chỉ: Cơ sở 1:xóm Mới,Kiều Đoài,Đại Xuyên,Phú Xuyên,HN

TEL ☎️☎️ 0974070485

Cơ sở 2: đối diện CT8A Đại Thanh ,Tả Thanh Oai,Thanh Trì ,HN

TEL☎️☎️ 0915180628

✪ Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 8h00 – 20h30 tất cả

các ngày trong tuần kể cả thứ 7 chủ nhật và ngày lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.07.0485