Tinh trùng vón cục có sinh con được không? Có gây ra vô sinh không bác sĩ?

Thụ thai, mang thai, có con là điều mà ai cũng mong muốn khi nghĩ đến hôn nhân, gia đình. “Tinh trùng vón cục có con được không, có bị vô sinh không?” một nỗi niềm khó nói của biết bao đàn ông lâm vào tình cảnh này. Vậy câu trả lời chính xác cho vấn đề này là gì? Xin mời đọc tiếp ở phần bên dưới.

Khi nào nam giới được coi là vô sinh?

Trước tiên cần tìm hiểu khi nào thì người đàn ông giao hợp với một người phụ nữ (sức khỏe sinh sản bình thường) mà không khiến họ mang thai hay nói cách khác là người đàn ông đó không thể sinh con? Để trả lời được câu hỏi này xin mời tìm hiểu lần lượt các thông tin sau:

Thụ thai là gì?

Thụ thai là thuật ngữ dùng để chỉ sự kết hợp thành công giữa tinh trùng và trứng. Ở đây muốn nhắc đến quá trình thụ thai tự nhiên: Tinh trùng ở nam kết hợp với trứng ở nữ tự nhiên, sau khi quan hệ tình dục.

Thụ thai không thành công khi nào?

Tinh trùng gặp trứng tạo thành hợp tử tức thụ thai thành công.

Không thành công khi tinh trùng không gặp được trứng. Nó phụ thuộc vào một trong các yếu tố được liệt kê dưới đây:

  • Ở nữ: Trứng không di chuyển theo ống dẫn trứng và đến tử cung
  • Ở nam: Tinh trùng yếu, tinh trùng dị tật, số lượng tinh trùng lại thấp tinh trùng chết trước khi gặp được trứng.
  • Thời điểm: Quan hệ không đúng thời điểm hay quan hệ vào ngày an toàn. 

Vô sinh được dùng để chỉ cặp đôi có quan hệ vợ chồng không dùng biện pháp tránh thai nhưng không có con trong một thời gian dài (có thể là vài tháng cho đến 1 năm). Qua một số thông tin trên ta dễ nhận thấy, vô sinh ở nam xảy ra là khi tinh trùng gặp phải các vấn đề nghiêm trọng làm ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến chất lượng, số lượng.

Vậy tinh trùng vón cục có con được không?

Có nhiều yếu tố tác động gây nên hiện tượng tinh trùng vón cục cho nam giới. Với mỗi căn nguyên sự ảnh hưởng đến tinh trùng (chất lượng, số lượng) là khác nhau. Vì vậy, để biết người đàn ông bị tinh trùng vón cục có con được không hãy chia nhỏ theo từng nguyên nhân cụ thể và phân tích.

Tinh trùng vón cục do bệnh lý có con được không?

Ở bài khái niệm “Tinh trùng vón cục là gì?” đã nói rất rõ về vấn đề này. Nam giới mắc phải một số bệnh sau sẽ có khả năng cao mắc tinh trùng vón cục:

Đây đều là những bệnh lý hàng đầu gây nên hiện tượng vô sinh ở nam giới, nó làm cho tinh trùng đi qua có khả năng cao bị chết, tích tụ lại gây ra hiện tượng vón cục. Các cặp đôi đang khó có con do chồng lại càng ít khả năng hơn khi chồng bị tinh trùng vón cục do bệnh lý.

Tuy nhiên, đây không phải là con số 100% nên ta có thể kết luận trong trường hợp này tinh  trùng vón cục vẫn có con được với khả năng thấp hơn người bình thường.

Tinh trùng bị vón cục không do bệnh có con được không?

Các trường hợp còn lại được xếp vào dạng không do bệnh lý và nó bao gồm:

  • Không xuất tinh trong thời gian dài hay quan hệ tình dục không điều độ
  • Thay đổi môi trường tinh dịch do vận động, do chế độ ăn uống không khoa học
  • Do thủ dâm quá nhiều và không đúng cách.
  • Do ảnh hưởng của tâm lý trong một thời gian dài. 

Tinh trùng vón cục do nguyên nhân này cũng làm cũng làm chúng giảm đi về chất lượng và số lượng nhưng không nhiều. Tuy nhiên, hiện tượng vón cục khiến tinh trùng di chuyển khó hơn, làm giảm khả năng thụ thai, khiến nhiều cặp đôi khó có con.

Nhưng đây cũng không phải là con số tuyệt đối 100% nên khả năng sinh con tự nhiên của nam giới bị tinh trùng vón cục vẫn có, với tỷ lệ thấp hơn bình thường và cao hơn nguyên nhân bệnh lý.

>> Nhiều người đã có con sau khi áp dụng: Cách chữa tinh trùng vón cục gia truyền của dòng họ Sinh Long Đường

Qua đây chúng ta có thể kết luận hiện tượng tinh trùng vón cục ở nam giới vẫn có con được, vẫn khiến người bạn đời mang thai khi quan hệ nhưng với tỷ lệ thụ thai thấp hơn. Tuy nhiên, nếu không kịp thời thăm khám, chữa trị nguyên nhân do bệnh có thể phát triển theo chiều hướng xấu hơn gây nên hiếm muộn và thậm chí là vô sinh cho nam giới.

Tags: tinh trùng vón cục có bị vô sinh, tinh trùng vón cục như thạch có con được không, tinh trùng vón cục có thụ thai được không, có sinh con được không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.